Với mục đích thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo điều kiện, môi trường để đội ngũ cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH KHXH &NV tích cực rèn luyện bản thân để có những phẩm chất, phong cách của thủ lĩnh thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV phát động “Cuộc vận động xây dựng phong cách Cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH KHXH&NV năm học 2013-2014” với những tiêu chí rèn luyện sau:
1. Về học tập
– Có tinh thần, thái độ học tập đúng đắn, hoàn thành tốt chương trình học và đạt kết quả tốt; không vi phạm quy chế học tập, quy chế thi cử.
– Xây dựng thói quen đọc sách, báo và các tài liệu có liên quan đến lĩnh vực công tác để nâng cao trình độ, nhận thức về mọi mặt.
– Tích cực học tập ngoại ngữ, tin học.
– Khuyến khích tham gia đề tài nghiên cứu khoa học từ cấp khoa/bộ môn trở lên trong năm học 2013 – 2014.
2. Về nghiệp vụ công tác Đoàn-Hội, kỹ năng
– Nghiêm túc tham gia chương trình tập huấn cán bộ Đoàn – Hội chiến lược – Hạt giống đỏ trong năm học 2013-2014.
– Tích cực chủ động trang bị những kỹ năng hiện đại, phù hợp với công tác thanh niên.
3. Về tác phong: phấn đấu rèn luyện theo 5 nội dung
3.1. Gương mẫu
– Tham gia đầy đủ các tiết học
– Lối sống giản dị
– Trang phục đi học, công tác lịch sự, nghiêm túc và phù hợp
– Nghiêm túc thực hiện giờ giấc hội họp (đúng giờ, vắng hoặc trễ phải thông tin trước lý do)
– Gần gũi, gắn bó với sinh viên
3.2 Trách nhiệm
– Hoàn thành nhiệm vụ được giao
– Đảm bảo tiến độ công việc
– Thẳng thắn, dám chịu trách nhiệm với những kết quả công việc được giao
3.3 Năng động
– Tác phong nhanh nhẹn
– Chủ động trong học tập, trong công việc
– Ham học hỏi
3.4 Dám nghĩ, biết làm
– Tư tưởng chính trị vững vàng
– Không ngừng tìm tòi, nghiên cứu những cách làm hay, giải pháp hiệu quả trong hoạt động Đoàn – Hội.
– Làm việc có phương pháp khoa học
– Lời nói đi đôi với hành động, tinh thần quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ
4. Về hội nhập quốc tế
– Chủ động và tích cực học tập ngoại ngữ; tham gia khóa bồi dưỡng tiếng Anh về Đoàn – Hội – Đội.
– Chủ động tìm hiểu thông tin thời sự về thế giới, đặc biệt là về tổ chức ASEAN hướng đến thành lập Cộng đồng ASEAN năm 2015.
– Tích cực tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế.

Vừa qua, Đoàn TN – Hội SV Trường đã thực hiện 2 video clip (1 cá nhân, 1 tập thể) hưởng ứng Hội thi “Tuổi trẻ làm theo lời Bác” năm 2013 với chủ đề “Phong cách cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh – Phong cách tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phát động.
Video clip cá nhân:
[media id=35 width=600 height=480]