(Suctrenhanvan) – Tháng 4 vừa qua, Đoàn – Hội Ngôn ngữ học đã tổ chức cuộc thi trực tuyến “Thách thức Tiếng Việt” và thu hút hơn 500 lượt sinh viên tham gia.

“Thách thức Tiếng Việt” là một sân chơi bổ ích được Đoàn – Hội Ngôn ngữ học tổ chức nhằm mục đích giúp sinh viên có cơ hội trau dồi, ôn luyện kiến thức, giúp các bạn thêm hiểu và biết cách sử dụng Tiếng Việt sao cho đúng, từ đó thêm yêu quý ngôn ngữ mẹ đẻ của mình hơn.

Poster cuộc thi trực tuyến Thách thức Tiếng Việt năm 2020

Poster giới thiệu cuộc thi trực tuyến Thách thức Tiếng Việt năm 2020.

Chỉ trong hai ngày diễn ra (10/4 – 12/4/2020), cuộc thi đã thu hút được 653 lượt đăng ký tham gia và 553 lượt thi hợp lệ từ các sinh viên và cả cựu sinh viên trong, ngoài Bộ môn. Bên cạnh đó, với tiêu chí quy đổi 3.000 đồng/ 1 lượt thi hợp lệ, Ban Tổ chức cuộc thi đã quy đổi được 1.600.000 đồng để ủng hộ cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam.

Những con số ấn tượng của TTTV 2020

Tổng kết những con số ấn tượng của cuộc thi.

Chung cuộc, thí sinh Lương Kiết Văn đến từ Khoa Ngữ văn Trung Quốc đã xuất sắc giành giải Nhất. Giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Duyên – Bộ môn Ngôn ngữ học và thí sinh Nguyễn Hoài Trúc Phương – Khoa Du lịch.

Kết quả cuộc thi Thách thức Tiếng Việt năm 2020

Kết quả chung cuộc của cuộc thi.

Lần đầu tiên được tổ chức, cuộc thi đã diễn ra không quá “đồ sộ”, quy mô nhưng đã chứa đựng tất cả tâm huyết của Đoàn – Hội Ngôn ngữ học. Trong năm học tới, Đoàn – Hội Bộ môn sẽ duy trì và phát huy cuộc thi này với nội dung cùng hình thức tuyên truyền sáng tạo, chất lượng hơn.

(Thư Lê – Ban Truyền thông Đoàn – Hội Ngôn ngữ học)