Một sân chơi học thuật độc đáo đầy hấp dẫn dành cho những tâm hồn đam mê khám phá và những trái tim khao khát tìm tòi đã ra đời! Đoàn – Hội khoa Ngữ văn Anh phối hợp tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Văn hóa Anh – Mỹ 2020 với tên gọi “Excalibur”.

Excalibur được biết đến với tên gọi “thanh kiếm nằm trong đá”, là biểu tượng lâu đời của Vương quốc Anh và cũng là hình tượng gắn liền với vị vua huyền thoại Arthur. Tương truyền rằng, thanh kiếm huyền bí này được rèn bằng lửa của loài rồng, thế nên nó mang trong mình những quyền năng phi thường. Excalibur chỉ công nhận cá nhân xứng đáng nhất, người đó sẽ nhấc được nó lên đồng thời sẽ sở hữu sức mạnh vô hạn của thanh kiếm này.

Khi chọn hình tượng thanh kiếm huyền thoại này cho cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn rằng: cũng như vua Arthur năm xưa đã chinh phục được Excalibur và giành lấy ngôi vương, các bạn thí sinh sẽ vượt qua được những câu hỏi hóc búa để chứng tỏ mình là người xứng đáng nhất và giành lấy cho mình “kho báu” đầy giá trị.

Vào lúc 19g00 mỗi ngày tại fanpage Đoàn – Hội Ngữ văn Anh, các bạn  thí sinh sẽ nhận được những “trang bị” cần thiết để hỗ trợ trên chặng đường chinh phục “Excalibur”. Các bạn hãy chuẩn bị tinh thần thật vững vàng để bước vào cuộc hành trình này nhé!

 

Thông tin chi tiết về  cuộc thi Tìm hiểu Văn hóa Anh – Mỹ 2020 “Excalibur”:

  • Đối tượng tham gia: tất cả sinh viên hệ Chính quy trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG-HCM
  • Thời gian: Từ 08g00 ngày 02/5/2020 đến 22g00 ngày 03/5/2020
  • Thể lệ chi tiết: https://bit.ly/Thể-lệ-Excalibur-2020
  • Cơ cấu giải thưởng:

– 01 Giải Nhất: 300.000 đồng tiền mặt và Giấy chứng nhận
– 01 Giải Nhì: 200.000 đồng tiền mặt và Giấy chứng nhận
– 01 Giải Ba: 100.000 đồng tiền mặt và Giấy chứng nhận