Đây là một hoạt động mà Đoàn Hội khoa Pháp tổ chức với 3 mục đích lớn:

❤Để bảo vệ chủ quyền biển đảo và luôn xác định phải giữ biển đảo bằng tri thức về chủ quyền biển đảo

❤Trước tình hình an nguy tới vận mệnh quốc gia, chủ quyền dân tộc; đồng hành với dân tộc Việt Nam; thế hệ trẻ cần nâng cao ý thức trách nhiệm đối với đất nước bằng những việc làm thiết thực

❤Tạo điều kiện cho sinh viên tham gia tìm hiểu, nâng cao kiến thức về biển, đảo Việt Nam
Nhận được rất nhiều lượt tham gia của các bạn, chúng mình vui lắm. Mỗi một form trả lời gửi đến như tiếp thêm động lực cho chúng mình vậy. Chúng mình sẽ cố gắng tạo ra nhiều cuộc thi cũng như trò chơi với nhiều giải thưởng lớn hơn nữa. Cùng chờ chúng mình nhé 🥰🥰
🥳🥳

Cuộc thi đã kết thúc và khép lại, chúng mình sẽ kết bài bằng những thông điệp về chủ quyền biển, đảo Việt Nam nhé:
➖Là công dân Việt Nam, chúng ta cần có trách nhiệm đối với những vấn đề liên quan đến biển đảo của Tổ quốc.
➖Cần nhận thức rõ lập trường nhất quán của Đảng và Nhà nước là Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; chủ quyền đối với vùng nội thủy, lãnh hải; quyền chủ quyền và quyền tài phán trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa theo quy định của Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982.
➖Chủ trương của ta là giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp quốc, luật pháp và thực tiễn quốc tế, Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982.
➖Mọi công dân Việt Nam có trách nhiệm tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam.