hinh-1Ô nhiễm môi trường vẫn luôn là một vấn đề nóng và cấp bách trong nhiều năm trở lại đây. Ngay lúc này, đẩy mạnh việc bảo vệ môi trường là một trong những trách nhiệm của thế hệ trẻ, không chỉ dừng lại ở lời nói mà còn phải hành động để có thể cứu lấy Trái Đất.
Hưởng ứng với phong trào này, English Exchange Events Club – EEEC, câu lạc bộ tiếng Anh trực thuộc khoa Ngữ văn Anh, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, đã tổ chức Cuộc thi Thiết kế Thời trang sử dụng vật liệu tái chế ECO FASHION SHOW 2016 với chủ đề SYLVAQUA, Qua cuộc thi này, EEEC mong muốn mang đến cho những sinh viên đam mê thời trang khắp thành phố một cái nhìn toàn diện về môi trường, một sân chơi sáng tạo và một cơ hội luyện tập kĩ năng tiếng Anh của bản thân. Đến với ECO FASHION SHOW, các đội thi sẽ được thiết kế những bộ trang phục từ những vật liệu tái chế như báo, lon nước ngọt, chai nước, … và trình diễn bộ sưu tập của mình trên sân khấu nếu được chọn vào vòng Chung kết.
Cho đến nay, cuộc thi đã diễn ra được 5 lần với các chủ đề khác nhau, ngày càng thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

hinh-2Đêm chung kết cuộc thi Eco Fashion Show 2014 với chủ đề Hot&Frost

Năm nay, EEEC đã lựa chọn SYLVAQUA là chủ đề cho ECO FASHION SHOW 2016. SYLVA tượng trưng cho màu xanh của rừng, của cỏ cây. Còn AQUA đại diện cho sự xanh mát của nước, không gian bao la của đại dương. Với sự kết hợp của hai yếu tố Rừng và Biển – ‘SYLVA’ và ‘AQUA’, EEEC muốn mang lại một sắc thái mới lạ hơn cho cuộc thi, không còn là những cuộc tàn phá môi trường khốc liệt, không còn là sắc đen ảm đạm u tối, mà sẽ là những gam màu xanh tươi sáng của Mẹ Thiên Nhiên, là hy vọng về sự hồi sinh của môi trường, về mối quan hệ hòa thuận giữa con người và thiên nhiên.
Cuộc thi diễn ra từ ngày 22/10/2016 – 25/11/2016 sẽ bao gồm 2 vòng thi:
Vòng 1: (22/10 – 05/11/2016), các đội thi đã đăng kí dự thi sẽ nộp bản phác thảo bộ sưu tập (BST) và bài thuyết minh bằng tiếng Anh về địa chỉ email [email protected] với tiêu đề [ECO FASHION SHOW – APPLICATION] bao gồm:

  1. Bản phác thảo bộ sưu tập. ( có ít nhất là 3 bộ, được scan hoặc chụp lại).
  2. Một bài thuyết minh bằng tiếng Anh cho cả bộ sưu tập và từng bài thuyết minh Tiếng Anh cho riêng từng thiết kế tùy vào số lượng trong BST.
  3. Số lượng người mẫu sẽ tham gia chương trình.
  4. Thông tin đội thi: (Số thành viên tối đa là 10, kể cả người mẫu)

– Tên nhóm:
– Trường:
– Khoa:
– Điện thoại liên lạc (2 đại diện):
– Email (2 đại diện):
Hạn chót gửi bài dự thi của chương trình là: 23h ngày 05/11/2016. Kết quả vòng 1 sẽ được thông báo qua email vào ngày 08/11/2016. 10 đội thi xuất sắc nhất sẽ được chọn và tiến sâu hơn vào vòng Chung kết. Các đội sẽ tự thiết kế những bộ trang phục của mình dựa trên bản thiết kế.
Vòng Chung kết: 18h30 ngày 25/11/2016 tại Hội trường D trường ĐH KHXH & NV Cơ sở 10-12 Đinh Tiên Hoàng.
Trong vòng Chung kết, các đội thi có thời gian 7 phút để trình diễn bộ sưu tập của mình cùng với bài thuyết minh bằng tiếng Anh. Phần thi của mỗi đội sẽ được BGK đánh giá và cho điểm.
Dựa vào điểm số, các đội sẽ được trao giải với tổng giá trị giải thưởng lên đến hàng chục triệu đồng, bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba1 giải do khán giả bầu chọn.
Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc về cuộc thi, xin vui lòng liên hệ:
1. Ms. Trần Yến Vy – Trưởng BTC cuộc thi Eco Fashion Show 2016
SĐT: 01664139221
Email: [email protected]
2. Ms. Đoàn Thị Nhã Thư – Chủ nhiệm CLB EEE
SĐT: 0903920212
Email: [email protected]
Hoặc fanpage CLB EEE: https://www.facebook.com/EeeClub/?fref=ts
Xin chân thành cảm ơn.
hinh-3

BAN TỔ CHỨC