Đa dạng, thú vị và cực kỳ bổ ích, Ngày hội Sức trẻ Nhân văn năm nay sẽ mang đến cho các bạn sinh viên nhiều hoạt động cực “hot” và rất sinh viên. Ngày hội sẽ chính thức diễn ra vào lúc 7g30 ngày 28/3/2015 tại Cơ sở Linh Trung – Thủ Đức. Ngày hội Sức trẻ Nhân Văn năm 2015 không chỉ giúp các bạn sinh viên cảm nhận những nét đặc trưng văn hóa của các nước ASEAN mà còn giúp các bạn chuẩn bị cho mình hành trang  sẵn sàng hội nhập Cộng đồng ASEAN 2015. Nếu đã sẵn sàng thì hãy cùng Đoàn TN – Hội SV Trường điểm qua một vài hoạt động thú vị trong ngày hội nhé:

1. Triễn lãm “Hành trình ASEAN” và chuỗi gian hàng “Khám phá ASEAN” (7g30 – 12g00)
Triển lãm gồm hình ảnh, hiện vật về đất nước, con người các nước ASEAN, các hình ảnh hướng tới năm hội nhập cộng đồng chung ASEAN 2015 được thể hiện sinh động tại 4 gian hàng:
– Gian hàng ASEAN trong tôi: đố vui kiến thức về các nước ASEAN.
– Gian hàng ASEAN xin chào: hướng dẫn một số nghi thức chào hỏi, các câu nói trong giao tiếp thường ngày của các nước ASEAN.
– Gian hàng ASEAN mỉm cười: chụp hình với trang phục ASEAN.
– Các gian hàng ASEAN khéo tay: trưng bày bán sản phẩm handmade, thổ cẩm, quà lưu niệm về các nước ASEAN.
2. Diễn đàn Sinh viên ĐH KHXH&NV hội nhập cộng đồng chung ASEAN (8g30 – 11g00):

Nếu bạn muốn chuẩn bị hành trang để tự tin trở thành một công dân ASEAN thì đừng quên tham dự diễn đàn này nhé! TS. Phan Văn Tú – khoa Văn hóa học sẽ có vài chia sẻ để sinh viên chúng ta có thêm một số kỹ năng hội nhập cần thiết. Đồng thời các bạn cũng được giao lưu với các sinh viên tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á SSEAYP 2014 và có thêm những kiến thức cần thiết trong việc tìm kiếm cơ hội và thực hiện hồ sơ học bổng du học trong cộng đồng các nước ASEAN. Diễn đàn sẽ diễn ra tại Hội trường, từ 8g30 – 11g00.

3. Chương trình “Kỹ năng thi IELTS hiệu quả”

Bạn muốn tìm hiểu về chứng chỉ ngoại ngữ IELTS và kỹ năng để thi chứng chỉ này thì đừng quên tham gia vào hội thảo Nâng cao năng lực anh ngữ này nhé. Sau khóa tập huấn, bạn còn có cơ hội để tham gia một kỳ thi thử năng lực IELTS do Hội Sinh viên Trường v2 Trung tâm Anh ngữ Yola tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra tại phòng C201 từ 9g00 – 10g30

4. Chung kết cuộc thi Tìm hiểu kiến thức “ASEAN trong tôi”

Nếu bạn đã quen với cuộc thi Rung chuông vàng từng thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ thì đây cũng là một phiên bản “Rung chuông” made by Nhân Văn khá thú vị. Cuộc thi sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều kiến thức thú vị về các nước ASEAN và cộng đồng ASEAN mà chúng ta đang hướng đến. Hoạt động do Cụm hoạt động số 3 Hội Sinh viên Trường tổ chức. Hãy cùng đăng ký tham gia cuộc thi tại gian hàng ASEAN trong tôi các bạn nhé. Các bạn sẽ có cơ hội đến với vòng chung kết diễn ra từ 12g30 – 14g00 tại khu tự học C1.

5. Chương trình Điểm hẹn văn hóa Nhân Văn số 10 – chủ đề “Sắc màu ASEAN”

Đây sẽ là một chương trình nghệ thuật thú vị để giới thiệu các nét văn hóa đặc trưng của các nước ASEAN. Nếu bạn yêu thích những điệu múa, thích hòa mình theo những giai điệu thú vị của các quốc gia thì hãy đến Hội trường C từ 15g00 – 17g30. Điểm hẹn văn hóa Nhân Văn số 10 sẽ đưa bạn có được những cảm xúc thú vị. Ngoài ra bạn còn được giao lưu, tìm hiểu về những phong tục ngày tết truyền thống từ sinh viên các nước ASEAN hiện đang học tập tại trường ĐH KHXH&NV và cùng nhìn lại 10 số Điểm hẹn Văn hóa Nhân Văn được thực hiện tại trường mình.

Ngày hội Sức trẻ Nhân Văn năm 2015 là chương trình thiết thực kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015), 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015) và chào mừng thanh công Đại hội Đoàn trường Lần thứ VIII – NK 2015-2017.

Bạn còn chần chừ gì nữa. Hãy nhanh tay ghi lại các mốc thời gian diễn ra các sự kiện trong Ngày hội để tham gia nhé! Hẹn gặp các bạn vào 28/3 này!

TIẾN NGUYỄN