Tham dự chương trình có PGS.TS. Võ Văn Sen – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Lê Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Khắc Cảnh, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ nhà trường; Hội đồng đánh giá, các tác giả dự thi cùng đại diện các đơn vị, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường.
Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Tất Toàn – Phó Trưởng phòng Truyền thông và Tổ chức Sự kiện, Bí thư Đoàn trường giới thiệu về cuộc thi: “Cuộc thi thiết kế biểu trưng kỷ niệm là hoạt động mở đầu trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM (1957 – 2017), do Đoàn Thanh niên Trường phát động từ tháng 9 đến 12-2016. Ban Tổ chức đã nhận được gần 30 tác phẩm dự thi từ các tác giả trong và ngoài trường. Các biểu trưng dự thi đã thể hiện được nội dung kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường, gắn với triết lý giáo dục của nhà trường: Giáo dục toàn diện – Khai phóng  – Đa văn hóa, cũng như thể hiện tầm nhìn và sứ mạng của Trường.”

Đồng chí Nguyễn Tất Toàn, Phó Trưởng phòng Truyền thông và Tổ chức Sự kiện. Bí thư Đoàn trường phát biểu.


Sau khi tiến hành bình xét, Hội đồng đánh giá đã chấm và lựa chọn được 4 tác phẩm xuất sắc nhất:
 

Những biểu trưng đã đạt giải.


Với thiết kế số 60 cách điệu kết hợp cùng các khối hình tượng: Khuê Văn Các, chặng đường phát triển và tiếng tù và vang vọng, thể hiện vai trò và sứ mạng của nhà trường trong quá trình hình thành và phát triển, tác giả Nguyễn Hồng Bích Ngân (Sinh viên năm 4 khoa Mỹ thuật Công nghiệp, trường ĐH Tôn Đức Thắng TPHCM) đã đạt giải Nhất cuộc thi. Ngoài ra, ba giải Khuyến khích thuộc về các tác giả Lê Nguyễn Hoàng Huy (Sinh viên năm 3 khoa Giáo Dục), Trần Văn Nghĩa (Văn phòng Dự án 1 – Trung tâm Phát triển Vùng SENA) và Huỳnh Nguyễn Quốc Thịnh (Sinh viên năm 4 khoa Giáo dục)

Biểu trưng đạt giải nhất cuộc thi của tác giả Nguyễn Hồng Bích Ngân.


Đến tham dự chương trình, PGS.TS. Võ Văn Sen chia sẻ: “Trên chặng đường 60 năm hình thành và phát triển nhà trường, phải kể đến sự đóng góp từ phía các thầy cô, các bạn sinh viên để tạo nên một ngôi trường ĐH KHXH&NV với những thành công vượt bậc trên con đường nghiên cứu hôm nay. Trong hoạt động thiết kế biểu trưng chào mừng 60 năm hình thành và phát triển Trường, BGH nhà trường rất vui mừng vì sự tham dự nhiệt tình không chỉ của cá giảng viên, sinh viên trong trường, mà còn đến từ sinh viên các trường khác. Điều đó cho thấy sự yêu mến, ủng hộ của các bạn trẻ đối với trường ĐH KHXH&NV.”

PGS.TS. Võ Văn Sen chia sẻ cảm nghĩ.


BTC cũng đã tiến hành trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải và giấy chứng nhận cho các tác giả dự thi.

TS. Lê Hữu Phước trao giấy chứng nhận cho các sinh viên tham gia cuộc thi thiết kế biểu trưng.


TS. Lê Hữu Phước trao giấy khen và hoa cho ba thí sinh đạt giải khuyến khích.


PGS.TS. Võ Văn Sen trao giấy khen và hoa cho thí sinh đạt giải nhất.


BGH nhà trường, giảng viên và sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm.

Tất Toàn, Mai Phương