14086295_1116386881782348_2955317918537789988_o
Gia đình Kim Phượng chỉ có mấy sào ruộng khô hạn thường xuyên trong khi cả bốn người con đều đang đi học, người bà sống cùng cũng đã già yếu và hay đau bệnh. Trong hoàn cảnh thiếu thốn thường xuyên, bữa ăn của cả gia đình có khi chỉ là một trái mít, mới thấy quyết tâm và nghị lực vươn lên trong học tập của cô bạn chỉ nặng 39kg này to lớn đến chừng nào.
Với nguồn động lực từ suy nghĩ “không học thì không có cách nào thoát được cảnh khổ, giúp gia đình” và những bí quyết học tập riêng, Kim Phượng đã đạt được thành tích đáng nể. Cô bạn học lịch sử bằng cách phân loại và hệ thống sự kiện từ lớn đến nhỏ để dễ dàng ghi nhớ, học địa lý bằng sự khám phá và say mê những điều mới lạ. Còn ở môn văn, Kim Phượng chia sẻ, dù là những suy nghĩ bất chợt thoáng qua, bạn cũng ghi chép tỉ mỉ và cụ thể.
Nguyện vọng của Kim Phượng là trở thành một nhà báo giỏi, đem tin tốt lành đến cho nhiều người và giúp đỡ họ. Mới đây, chương trình “Sinh viên TP. Hồ Chí Minh – Những câu chuyện đẹp” đã xác nhận được cái tên “Nguyễn Thị Kim Phượng” chính thức có trong danh sách tân sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM. Chúng ta hãy cùng chúc mừng Kim Phượng và chúc cho bạn ấy sẽ thực hiện được các giấc mơ của mình, các bạn nhé!

Theo Fanpage Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh – Những câu chuyện đẹp