Chuyên đề “Phương pháp Đọc tài liệu và Ghi chép” là chuyên đề 2 thuộc chuỗi chương trình “Phương pháp học đại học hiệu quả” năm học 2016 – 2017 do Ban Học tập và Nghiên cứu Khoa học thuộc Đoàn trường ĐH KHXH&NV phối hợp cùng Đoàn khối Cán bộ trẻ tổ chức nhằm giúp trang bị cho sinh viên các phương pháp, kỹ năng học tập hiệu quả. Diễn giả của chuyên đề 2 là Thạc sĩ Bùi Hà Phương – Phó trưởng Khoa Thư viện – Thông tin học. Đến tham dự chuyên đề có đ/c Mai Hữu Tâm – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường.
Làm thế nào để tìm kiếm và chọn lọc được tài liệu phù hợp? Làm thế nào để ghi chép, tóm tắt lại được những kiến thức mình đã đọc? Liệu đọc chậm có giúp chúng ta nhớ lâu hơn?… ThS. Bùi Hà Phương đã tạo ra một buổi sinh hoạt chuyên đề sinh động với nhiều trò chơi, câu hỏi giúp các bạn sinh viên kiểm tra khả năng ghi nhớ, phương pháp học hiện tại. Ngoài ra, cô còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm cũng như cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích để đọc tài liệu và ghi chép, tóm tắt tài liệu một cách hiệu quả thông qua trả lời những câu hỏi thắc mắc của sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm nhất.
Chuyên đề 3: “Phương pháp Tìm kiếm thông tin và Trích dẫn tài liệu” sẽ diễn ra vào tháng 3/2017. Theo dõi Facebook Ban Học tập và Nghiên cứu Khoa học của Đoàn trường: https://www.facebook.com/banhoctap.ussh để biết thêm chi tiết về chương trình.
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Đ/c Nguyễn Hoàng Như Mai – Ủy viên BCH Đoàn trường – 0903.123.696

img_5382

Rất đông các bạn sinh viên đã đến tham dự chuyên đề Phương pháp Đọc tài liệu và Ghi chép. Hình: Thùy Linh


img_5536

Các bạn sinh viên lắng nghe ThS. Bùi Hà Phương giới thiệu các phương pháp Đọc tài liệu mới. Hình: Hoàng Vũ


img_5619

Đ/c Mai Hữu Tâm – Ủy viên BTV Đoàn trường – trao hoa và thư cảm ơn cho ThS. Bùi Hà Phương. Hình: Anh Duy


img_5626

Ban Tổ chức, ThS. Bùi Hà Phương cùng các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm – Hình: Anh Duy

Tin: Trọng Nhân
Hình: Hoàng Vũ, Thùy Linh, Anh Duy