Với mục đích và ý nghĩa đó, chương trình đã thu hút rất đông các bạn thành viên trong câu lạc bộ tham gia. Số lượng khán giả lên đến gần 70 người. Ban tổ chức đã mời đến chương trình ba vị diễn giả để hướng dẫn và chia sẻ lại những kinh nghiệm khi tham gia các hoạt động tình nguyện quốc tế. Đó là các khách mời Lưu Trương Hoài Nghiêm– trưởng CLB Open Heart, anh Giang Phạm – cựu PY SSEAYP và anh Vũ Khanh – đồng sáng lập và là cựu chủ nhiệm câu lạc bộ IEC. Đây đều là những đàn anh đi trước, những “chuyên gia” trong các hoạt động quốc tế, đồng thời cũng là những cựu sinh viên của trường. Bên cạnh đó, những câu hỏi, thắc mắc của các bạn cũng đã được ba vị diễn giả giải đáp kịp thời và đầy đủ. Không những thế, trong bầu không khí vui vẻ và thân mật của buổi nói chuyện, các khách mời còn chia sẻ cả những kỉ niệm mang tính cá nhân, những tâm tư tình cảm còn đọng lại sau mỗi hoạt động, giúp cho các bạn hiểu rõ nét hơn về các chương trình tình nguyện quốc tế cũng như các chương trình giao lưu quốc tế.

Ở những giây phút cuối chương trình, một buổi phỏng vấn thử nho nhỏ với múc đích tuyển tình nguyện viên đã diễn ra hết sức thú vị. Sau buổi phỏng vấn, các diễn giả đã tổ chức một cuộc phỏng vấn giả, trong vai những nhà phỏng vấn, đã đưa ra rất nhiều lời nhận xét về các “thí sinh” của mình, giúp cho các bạn nhận ra được những điểm mạnh của bản thân cần phát huy, những điểm yếu cần khắc phục để có thể thành công trong các buổi phỏng vấn thật.

Bên cạnh đó, chương trình còn có những phần trình diễn văn nghệ đặc sắc đến từ Đội Văn nghệ bộ môn Du Lịch T.O.P, giúp cho chương trình tăng thêm sức nóng hơn bao giờ hết.

Chương trình “The Volunteer” không chỉ là về tình nguyện quốc tế. Đây còn là dịp đầu tiên quy tụ các thành viên câu lạc bộ IEC trong năm học 2014 – 2015. Với đông đảo thành viên mới vừa được thêm vào, đây hứa hẹn sẽ là một năm hoạt động sôi nổi và mạnh mẽ của câu lạc bộ.

IEC