Nhằm đáp ứng nhu cầu và góp phần giúp các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực MC- Phát thanh có cơ hội để được học hỏi, rèn luyện những kĩ năng cần thiết, vừa qua CLB Rubic thuộc Đoàn khoa Văn học và Ngôn ngữ đã tổ chức thành công chương trình tập huấn kĩ năng “Người cầm mic”. Chương trình đã thu hút được hơn 70 bạn sinh viên trong và ngoài khoa Văn học và Ngôn ngữ tham gia.

Các bạn sinh viên đến tham gia chương trình

Đây là một chương trình gần gũi và thiết thực với các bạn sinh viên, bởi người đến giao lưu với các bạn sinh viên là 2 cô gái trẻ trung nhưng lại rất tài giỏi, cả 2 đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực MC – Phát thanh. Đó là chị Trần Thị Thanh Thùy, chị đã từng có kinh nghiệm làm Biên tập viên, Phát thanh viên cho kênh VOV Giao thông và hiện đang làm Biên tập viên cho kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Cùng với đó là chị Huỳnh Như Phượng, cô gái tài năng đã từng đoạt giải 3 trong cuôc thi “Người dẫn chương trình 2016” và hiện đang làm MC cho một số chương trình, sự kiện trong và ngoài trường.

Chị Huỳnh Như Phượng và chị Trần Thị Thanh Thùy đang chia sẻ kinh nghiệm và kĩ năng cho các bạn sinh viên.

Đến với chương trình, chị Trần Thị Thanh Thùy và chị Huỳnh Như Phượng và đã chia sẻ cho các bạn sinh viên rất nhiều về những kĩ năng cần thiết của một người phát thanh viên cũng như một người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, 2 chị còn trải lòng về những va vấp thử thách mà mình thường gặp phải trong công việc và những kinh nghiệm để vượt qua nó từ đó giúp các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn về công việc này.

các bạn sinh viên chăm chú theo dõi những chia sẻ của 2 chị

Sau buổi nói chuyện, chương trình đã tạo cơ hội để các bạn sinh viên được thực hành thông qua việc trực tiếp đọc thử giọng qua đó giúp các bạn biết mình đang có và cần những gì để trở thành phát thanh viên, người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Buổi tập huấn kỹ năng diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự nổ lực hết mình của BTC và sự tham gia nhiệt tình của toàn thể các bạn sinh viên!

Mọi người chụp hình lưu niệm kết thúc chương trình!

CLB Rubic – Khoa Văn học và Ngôn ngữ