Chương trình Phương pháp học Đại học là diễn đàn được tổ chức hằng năm nhằm giúp cho các bạn mau chóng thích nghi với môi trường mới tại giảng đường đại học, chia sẻ kinh nghiệm để các bạn biết đặt mục tiêu và định phương hướng, kế hoạch học tập cho tốt và hướng dẫn các bạn các kĩ năng cần thiết của một sinh viên lưu trữ cho toàn thể sinh viên Bộ môn. Chương trình năm nay có sự tham dự của của ThS. Mai Đăng Khoa – Giảng viên Bộ môn, ThS. Phạm Nguyễn Phương Quỳnh – Giáo viên Chủ nhiệm và hơn 80 sinh viên hệ chính quy các khóa của Bộ môn.
Chương trình mở đầu bằng phần trò chuyện vô cùng dễ thương giữa cô và trò để tạo nên không khí gần gũi, thân thiện, phần nào giúp cho các bạn K18 – sinh viên năm nhất của Bộ môn đủ tự tin hơn khi nói về những thắc mắc trong những ngày đầu tiên ở giảng đường Đại học.

                            Các bạn tân sinh viên mạnh dạn trao đổi với thầy cô
Chương trình tiếp tục bằng những câu hỏi được đặt trực tiếp từ các bạn sinh viên, câu hỏi xoay quanh những vấn đề như: làm sao để phân bố thời gian hợp lí giữa việc học và việc tham gia các phong trào Đoàn Hội; làm thế nào để học tốt các môn đại cương; làm sao để chi tiêu hợp lí hơn; thắc mắc về vấn đề học ngoại ngữ không chuyên, làm sao để phân bố thời gian học hợp lí, cân đối, vv..
                        ThS. Mai Đăng Khoa giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên
Mọi thắc mắc của các bạn sinh viên đều được thầy cô giải đáp vô cùng tường tận đồng thời thầy và cô cũng chia sẻ cho các bạn nghe nhiều câu chuyện vui từ thời Đại học từ đó cho các bạn sinh viên đúc kết thêm nhiều kĩ năng hơn trong chuyện học, chuyện chơi.
Vì thời gian có hạn chương trình kết thúc trong không khí vui vẻ, cởi mở. Mong rằng các bạn tân sinh viên sẽ có một năm học mới với nhiều khởi sắc. 

Đoàn – Hội BM Lưu trữ học – QTVP