Giao lưu quân sự hay còn gọi là Thăm nuôi quân sự là chương trình thường niên do Liên chi Hội Sinh viên khoa Ngữ văn Anh tổ chức nhằm tạo nên buổi gặp mặt và trò chuyện giao lưu thân tình giữa thầy cô với các bạn tân sinh viên khoa Ngữ văn Anh. Với mong muốn mang những điều thú vị và mới lạ để hình thành nên những kỉ niệm đáng nhớ cho các bạn trong kì quân sự để phát triển tình đoàn kết của như mối quan hệ thân thiết giữa các bạn sinh viên với nhau, cũng như mối liên hệ thầy trò của các bạn với thầy cô được gắn bó hơn.

Chương trình Giao lưu quân sự 2021 mang tên Smilitary, đây là cụm từ được lồng ghép bởi 2 từ Smile – tiếng cười và Military – quân sự. Smile mang ý nghĩa là những nụ cười hạnh phúc và cũng là liều thuốc thần kì xua tan những cảm xúc tiêu cực, từ đó gửi gắm một thông điệp trong chương trình rằng sẽ có một góc nhìn hoàn toàn mới lạ cho các bạn sinh viên về quãng thời gian học tập rèn luyện ở kì học quân sự này. Với mong muốn, sau khi tham gia chương trình này, các bạn sinh viên sẽ cảm thấy việc học quân sự không hẳn là một gánh nặng mà thay vào đó là những kỉ niệm tươi đẹp, vui vẻ.

Tiếp theo, hình ảnh cây Olive xuất hiện xuyên suốt chương trình có ý nghĩa vô cùng to lớn. Cây Olive biểu tượng cho sự mạnh mẽ, quyết tâm, không lùi bước trước khó khăn cũng như sự đoàn kết giữa mọi người trong kì quân sự tưởng dài nhưng ngắn này.

Cây Olive còn là biểu tượng cho năng lực và xu hướng thích nghi một cách dễ dàng trong những điều kiện khó khăn. Đây là ý nghĩa cho thấy, chúng ta có thể phát triển bản thân ở bất cứ đâu miễn là chúng ta luôn sẵn sàng và nỗ lực hết mình.

Và khi kết hợp cả hai điều này ở chương trình năm nay, chúng mình mong rằng các bạn sinh viên sẽ có những giây phút thoải mái và từ nay, việc học quân sự sẽ là những kỉ niệm thân thương đáng nhớ trong thước phim “đời sinh viên” của mình

Thời gian tổ chức: 16g30 – 18g00, thứ Sáu ngày 15 tháng 01 năm 2020.

Địa điểm: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Thực hiện bởi Liên chi Hội Sinh viên khoa Ngữ văn Anh