Giao lưu quân sự là chương trình thường niên do Liên chi Hội Sinh viên khoa Ngữ văn Anh tổ chức nhằm tạo không gian giao lưu thân tình, vui vẻ và tăng sự gắn kết, thấu hiểu giữa thầy cô cùng các bạn tân sinh viên…

Chương trình giao lưu quân sự 2020 mang tên Viridis, đây là một từ Latin có gốc là “vireo” (tiếng Anh: to be verdant, to sprout). “Viridis” mang nhiều hàm nghĩa đẹp và tinh tế. 

Đầu tiên, “viridis” có nghĩa là màu xanh, màu sắc ý nghĩa gắn liền với kỳ học quân sự: màu xanh của bộ quân phục mỗi bạn sinh viên sẽ khoác lên người và cũng là màu xanh của ngày tháng thanh xuân rực rỡ, dũng cảm, nồng nhiệt và duy nhất trong quãng đời sinh viên. 

Tiếp theo, bản thân “viridis” biểu thị sự tươi mới, trẻ trung, sự khẳng định không lời rằng nhiệt huyết và dũng khí mãnh liệt của thế hệ tuổi trẻ khoa Ngữ văn Anh sẽ vun trồng diệu kỳ giúp thanh xuân nở rộ và tỏa sáng. 

Cuối cùng, “viridis” còn là tên một loài rắn đẹp, mạnh mẽ và quý hiếm, cũng chính là đại diện cho năm tuổi của đa số các bạn sinh viên khóa K19 Ngữ văn Anh.

Thời gian tổ chức: 16g30 – 18g00, thứ Hai, ngày 23 tháng 12 năm 2019.

Địa điểm: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, đại đội 6 – khoa Ngữ văn Anh đã đem đến màn trình diễn vô cùng bùng nổ, thu hút ban giám khảo lẫn các bạn khán giả không thể rời mắt và xuất sắc giành lấy ngôi quán quân của cuộc thi Flashmob Quân sự “SHAKE THE RHYTHM”.

Thực hiện bởi Liên chi Hội Sinh viên khoa Ngữ văn Anh