STNV – Chương trình Chủ Nhật Xanh – Mầm xanh của tớ 2021 đã thành công thu hút được sự tham gia của các bạn sinh viên và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

Vừa qua vào ngày 11/4/2021, Cụm Hoạt động số 7 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh đã thực hiện hoạt động trao đổi rác thải lấy hạt giống cây xanh tại phòng tự học E05 thuộc khuôn viên trường. Nằm trong chương trình “Chủ Nhật Xanh 2021 – Mầm Xanh Của Tớ”, hoạt động đã mang lại hiệu quả tích cực khi thu hút được sự quan tâm và tham gia đông đảo của sinh viên đến từ các khoa và bộ môn khác nhau. Dựa trên trò chơi Bingo, các bạn sinh viên chỉ cần thu thập số lượng rác thải được quy định theo 5 ô hàng dọc hoặc hàng ngang là có thể mang về những túi hạt giống hoa màu xinh xắn.

Bảng Bingo quy đổi rác lấy hạt giống

Sinh viên được hướng dẫn tại chương trình

Các rác thải được phân loại và xếp gọn

Sinh viên được nhận những túi hạt giống sau khi hoàn thành Bingo

Bắt kịp xu hướng sống xanh thân thiện với môi trường, chương trình “Chủ Nhật Xanh – Mầm xanh của tớ” mong muốn nâng cao ý thức của sinh viên về tác hại của rác thải đến môi trường đồng thời hình thành nên thói quen lành mạnh trong cộng đồng sinh viên để bảo vệ môi trường. Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng to lớn, mỗi cá nhân đã góp phần bảo vệ môi trường sống trên Trái Đất.

BCH LCH khoa Ngữ văn Anh