Nhằm thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016) và 27 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2016), thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 05 năm 2016 của bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Chương trình chiếu phim lịch sử và cuộc thi học thuật “HỒ CHÍ MINH – CHÂN DUNG MỘT CON NGƯỜI”  đã được  Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Đông Phương học tổ chức vào lúc 17g00 ngày 28/12/2016  tại phòng A1-02, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cơ sở Linh Trung – Thủ Đức.

Chương trình đã thu hút được 102 bạn sinh viên từ các ngành học trong khoa Đông Phương học cũng như ngoài Khoa: Lịch sử, Triết học, Ngữ văn Nga…đến tham gia với tinh thần học tập, mong muốn tìm hiểu và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chương trình có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Văn Phương – Bí thư Đoàn khoa và đồng chí Lê Phúc Thịnh ­- Ủy viên BCH Đoàn khoa, Trưởng ban tổ chức chương trình.
Khai mạc chương trình là phần phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Phương là phần chiếu phim “Hồ Chí Minh – chân dung một con người”. Đây là một bộ phim tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Người (1890-1990), một trong những tác phẩm điện ảnh về đề tài Hồ Chí Minh được đánh giá cao, bộ phim thường được Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng vào dịp kỉ niệm ngày sinh (19/5) hoặc ngày mất (2/9) của Hồ Chí Minh.

Các bạn sinh viên chăm chú theo dõi phim tài liệu “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người”.


Tiếp theo, các bạn sinh viên tham gia chương trình đã được xem và nghe Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (do Tổng Bí thư Lê Duẩn đọc) cũng như bài phát biểu của đồng chí Bùi Quang Vinh – nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam tại Đại hội Đảng lần thứ XII. Bộ phim đã một lần nữa khẳng định lại sự nghiệp vẻ vang của Bác, để lại cho người xem nhiều cảm xúc, tiếp thêm lòng tự hào và biết ơn sâu sắc với vị cha già kính yêu của dân tộc cũng như nhận thức rõ ràng hơn về các vấn đề phát triển đất nước hiện nay.
Ngay sau phần chiếu phim là cuộc thi học thuật “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người”. Với tinh thần làm bài nghiêm túc, các bạn sinh viên đã hoàn thành phần bài thi với nhiều hình thức khác nhau như trắc nghiệm, điền khuyết và tự luận…  với các câu hỏi xoay quanh về cuộc đời và sự nghiệp Hồ Chủ tịch.

Các bạn sinh viên chăm chú làm bài.


Bạn Vũ Thị Mỹ Linh (sinh viên năm nhất ngành Indonesia học) chia sẻ: “Đây là dịp để mình và các bạn có cơ hội để xem lại và có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc đời của Bác Hồ. Thông qua cuộc thi học thuật, mình có cơ hội được thể hiện kiến thức và có cơ hội nhận được những món quà xinh xắn từ Ban tổ chức”.
Thông qua chương trình, các bạn sinh viên đã hiểu biết hơn sâu sắc hơn, chân thật hơn về cuộc đời cũng như sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình đã góp phần tích cực trong việc cổ vũ, nêu cao tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,giúp các bạn sinh viên thấy được nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khoa Đông phương học