(Suctrenhanvan) – Từ ngày 15/3/2020, chuyên mục đã lên sóng với loạt sản phẩm chất lượng, sáng tạo, thu hút hơn 3500 lượt tiếp cận trên fanpage Đoàn – Hội Ngôn ngữ học.

Chuyên mục “Pháp luật, cần rõ – Làm trái, chuyện to” được thực hiện bởi Đoàn – Hội Bộ môn Ngôn ngữ học từ giữa tháng 3/2020 và được duy trì cho đến hiện tại. Với hình thức tuyên truyền tươi mới, không quá khuôn khổ, chuyên mục đã dễ dàng gây ấn tượng với sinh viên cả trong và ngoài Bộ môn.

Ấn phẩm giới thiệu chuyên mục

Tên chuyên mục được đặt một cách dễ nhớ.

Nội dung chính của chuyên mục xoay quanh các thông tin ngắn gọn, súc tích về luật và một số điều lưu ý, các điều luật chỉnh sửa bổ sung, đổi mới… Các vấn đề thiết thực và có liên quan đến sinh viên được chú trọng giới thiệu hơn, trong đó có thể kể đến: Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Giao thông đường bộ, lưu ý về những loại giấy tờ thay đổi trong năm…

4 loại giấy tờ thay đổi trong năm 2020

Ấn phẩm thông tin về 4 loại giấy tờ thay đổi trong năm 2020.

Luật sở hữu trí tuệ liên quan đến quyền tác giả

Chuyên mục giới thiệu luật liên quan đến chuyên ngành Ngôn ngữ học.

Mỗi tuần, Đoàn – Hội Ngôn ngữ học sẽ cho lên sóng 1-2 bài viết của chuyên mục. Với thời gian đăng bài đều đặn như thế, các bài viết nhanh chóng trở nên gần gũi với sinh viên và thu hút nhiều lượt tiếp cận, tương tác tích cực. Đây là một tín hiệu đáng mừng với một fanpage có thể gọi là còn “non trẻ”.

Ấn phẩm giới thiệu các loại vạch kẻ đường

Chuyên mục cung cấp những thông tin thiết thực liên quan đến đời sống hàng ngày.

Một số quyền của phụ nữ mà bạn cần biết

Chuyên mục còn cung cấp những thông tin cho riêng nữ sinh viên.

Mục đích lớn nhất của chuyên mục này là cung cấp những thông tin pháp luật cần thiết bằng hình thức gần gũi, đổi mới để sinh viên có hứng thú tìm hiểu và nâng cao kiến thức, từ đó hiểu rõ điều đúng, tránh cái sai. Trên tinh thần này, hoạt động vẫn sẽ được duy trì, phát huy trong thời gian tới với nội dung cùng hình thức đảm bảo chất lượng và thú vị hơn.

(Tú Trinh – Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Bộ môn Ngôn ngữ học)