Chuỗi hoạt động khai phóng “Sinh viên năm tốt” của khoa Báo chí và Truyền thông năm học 2019-2020 được tổ chức với chủ đề “5 nay 5 tốt”.

Với thông điệp: “Chúng ta đã trải qua một năm 2020 thật nhiều biến động, nhưng không vì thế mà chúng ta lỡ hẹn với một năm mới 2021 thật tốt lành”, “5 nay 5 tốt” ra đời mang theo những niềm tin, hy vọng tốt đẹp gửi gắm đến một năm mới với nhiều điều may mắn, một năm để ta thốt lên rằng “Năm nay (là) năm tốt””.

“5 NAY 5 TỐT” – Năm nay năm tốt, chính là lời chúc cũng như hi vọng mà Đoàn – Hội BC&TT muốn gửi tới mọi người sau một năm “Hai không gai không” vất vả.


Ngoài ra, “Năm tốt” còn ứng với 5 tiêu chí của SV5T bao gồm: Thể lực tốt, Học tập tốt, Đạo đức tốt, Hội nhập tốt và Tình nguyện tốt. Khi chinh phục được 5 tiêu chí ấy, các bạn sinh viên sẽ được vinh dự công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Liên chi Hội khoa Báo chí và Truyền Thông.

Trong chuỗi hoạt động khai phóng sinh viên 5 tốt đã đề cập phía trên, Đoàn Hội BC&TT đã tổ chức nhiều hoạt động online có chủ đề ứng với 5 tiêu chí của SV5T bao gồm:

Challenge Thể lực tốt “Tân trang bản thân”.

Minigame Hội nhập tốt “Trò chơi ô chữ”.

Minigame Đạo đức tốt “Đoán hình nối chữ”.

Hoạt động cụ thể như Chiến dịch Xuân tình nguyện trong tiêu chí Tình nguyện tốt.

Chia sẻ các trang web học tập bổ ích, phỏng vấn các anh chị đi trước để truyền động lực trong tiêu chí Học tập tốt.

Các mini game, hoạt động với hình thức mới mẻ và thu hút được các bạn sinh viên tham gia, tạo nên lượng tương tác lớn trên trang fanpage của Đoàn – Hội Khoa BC&TT, từ đó tuyên truyền và lan tỏa những kiến thức,
thông điệp hết sức ý nghĩa.

Xuân Nghiệp