1Trước khi chính thức bước vào chương trình giao lưu, hơn 40 cán bộ Đoàn – Hội THPT, Đảng viên trẻ đã được tham gia một số trò chơi nhóm tại các địa điểm gắn liền với công tác Đoàn – Hội trường như Coffee sách – Youth Station, phòng sinh hoạt CLB – Đội – Nhóm H.02
32
Trong chương trình, các bạn được thông tin kỹ hơn về các hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường như chức năng chính của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, bộ máy và cơ cấu nhân sự của Ban Chấp hành Đoàn – Hội trường cùng các hoạt động trọng tâm trong năm học 2016 – 2017.
Bên cạnh đó, các bạn còn được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ và các kỷ niệm trong quá trình tham gia công tác của các anh, chị đã từng là cán bộ Đoàn THPT, Đảng viên trẻ hiện tai đang giữ các chức vụ chủ chốt trong tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường.  Chính những chia sẻ đầy tình cảm, chân thật đó đã tạo nên bầu không khí trầm lắng và vô cùng xúc động không chỉ đối với các thành viên tham gia mà ngay cả các bạn tân sinh viên cũng phần nào hiểu được các công tác, hoạt động của Đoàn TN – Hội SV trường.
4-1Các khách mời chia sẻ về kinh nghiệm và các kỷ niệm trong quá trình tham gia công tác. Từ phải sang trái: Đ/c Mai Hữu Tâm – Ủy viên Ban Thư ký, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên trường, Bí thư Đoàn khoa Triết học; Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; Đ/c Trần Nhật Huy – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường
5Cũng trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường cũng đã giới thiệu với các bạn cuộc thi “Gương mặt thủ lĩnh” – Một sân chơi hoàn toàn mới dành riêng cho các tân sinh viên có nguyên vọng tham gia công tác Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trong thời gian sắp tới.
Chương trình được xem là sự kiện mở đầu cho chuỗi đào tạo cán bộ Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp Thanh niên THPT, Đảng viên trẻ chiến lược “Hạt giống xanh”  nhằm tuyển chọn và đào tạo lực lượng cán bộ kế thừa, bổ sung cho lực lượng cán bộ Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các cấp. Bên cạnh đó, chương trình còn tập huấn nâng cao năng lực công tác, các kỹ năng cần thiết cho lực lượng cán bộ Đoàn – Hội THPT và Đảng viên trẻ đang là sinh viên năm 1 tại trường.

6Bài: BTC chương trình

Ảnh: Hoàng Huy