Chuỗi chương trình 𝗚𝗥𝗘𝗘𝗡𝗦𝗧𝗬𝗟𝗘 – HÀNH ĐỘNG VÌ TƯƠNG LAI nằm trong dự án GO GREEN do CLB Tình nguyện Heart To Heart (Khoa Hàn Quốc học) xây dựng từ năm 2019 và thực hiện nhằm tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa và nâng cao khả năng phân loại rác thải tại nguồn cho sinh viên.

Năm 2020, với diện mạo mới, chương trình mới, BTC đã mở rộng quy mô chương trình với 5 đơn vị thành viên tổ chức:

  • CLB Tình nguyện Heart To Heart – Khoa Hàn Quốc học
  • CLB Nhà Giáo dục trẻ – Khoa Giáo dục
  • CLB Tình nguyện Hoa Mặt Trời – Khoa Xã Hội học
  • CLB Tình nguyện Phông Xanh – Khoa Lưu trữ học – QTVP
  • Đội CTXH Mặt Trời Đỏ – Khoa Du lịch
BTC chương trình đến từ 4 CLB và Đội CTXH Mặt Trời Đỏ

Vào ngày 14/11/2020, Đội CTXH Mặt Trời Đỏ đã có mặt tại KTX khu B, thu gom tất cả các chai nhựa, giấy vụn đến từ các bạn sinh viên KTX cùng những phần quà hấp dẫn và Voucher giảm giá đến từ nhà tài trợ.

Thành viên Đội CTXH Mặt Trời Đỏ sẵn sàng đón các bạn
Nhiều phần quà hấp dẫn đến từ BTC và nhà tài trợ chương trình
Các bạn sinh viên đến quyên góp check-in cùng banner của chương trình
Giấy vụn quyên góp của các bạn sinh viên
Thành viên Đội đang tiến hành thu gom chai nhựa

Buổi đặt bàn tiếp theo của nhà Đỏ diễn ra vào ngày 21/11/2020 tại KTX khu A đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham gia và thu nhận được một số lượng lớn chai nhựa, giấy vụn đáng kể.

Đội CTXH Mặt Trời Đỏ có mặt tại KTX khu A
Các bạn sinh viên tích cực tham gia đổi giấy vụn nhận quà

Vào sáng chủ nhật, ngày 29/11/2020, BTC cùng nhau tổ chức thành công Workshop Môi trường – Hành trình mới của nhựa – hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Green Style. Thông qua Workshop, các bạn có thể sử dụng những mẹo nhỏ trong tái chế để biến đồ nhựa thành những vật xinh xắn và có ích trong không gian sống.

BTC chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên tham gia

GREENSTYLE 2020 đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng các bạn sinh viên tham gia chương trình. Đội CTXH Mặt Trời Đỏ cũng đã ghi lại được cho mình những con số ấn tượng sau chương trình: thu nhận được 69.3 kg giấy vụn, 28.5 kg nhựa, 1,3 kg thiếc hơn 50 bạn sinh viên tham gia Workshop “Hành trình mới của nhựa”.

BTC xin chân thành cám ơn các nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng chương trình – Nhà tài trợ Vàng: RON ECO HOUSE, YOUTH STATION, BINGO MILK TEA & JUICE; Nhà tài trợ Bạc: TRÀ SỮA LINH TINH, THỊ CAFE. Mong rằng chuỗi chương trình GREENSTYLE sẽ tiếp tục được phát triển và nhận được sự ủng hộ đông đủ của các bạn.

Theo Đội CTXH Mặt Trời Đỏ