Vừa qua, lúc 17g00 ngày 16/3/2017, tại rạp chiếu phim A16, Kí túc xá khu A ĐHQG-HCM. Tổ Tu dưỡng và Rèn luyện trực thuộc khoa Văn học và Ngôn ngữ đã tổ chức thành công chương trình chiếu phim chuyên đề lịch sử tháng 3.
Hoạt động chiếu phim chuyên đề vào tháng 3 là hoạt động thường niên của Tổ Tu dưỡng và Rèn luyện khoa Văn học và Ngôn ngữ, được tổ chức đến nay đã 3 năm. Sau nhạc kịch “Mảnh trăng cuối rừng”, phim “Mùi cỏ cháy”, năm nay bộ phim “Cánh đồng hoang” của đạo diễn Nguyễn Hồng Sến được chọn chiếu.
“Bối cảnh chính của phim là vùng Đồng Tháp Mười trong những ngày diễn ra cuộc chiến tranh Việt Nam. Vợ chồng Ba Đô và đứa con nhỏ sống trong một căn chòi nhỏ giữa dòng nước. Họ được phía Cách mạng Việt Nam giao nhiệm vụ giữ đường dây liên lạc cho bộ đội. Tác giả tập trung khai thác nhiều vào cuộc sống thường ngày của đôi vợ chồng như việc trồng lúa, nuôi con, bắt trăn, bắt cá nhưng xen kẽ vào đó còn có những cảnh trực thăng  của quân đội Mỹ quần thảo khu vực đồng nước này nhằm phát hiện đội du kích hoạt động. Khi Ba Đô bị trực thăng Mỹ bắn trúng, để trả thù cho chồng, vợ Ba Đô đã đuổi theo bắn cháy chiếc trực thăng…” (Nguồn:Wikipedia)
Với sự cố gắng từ BTC, chương trình lần này đã nhận được sự hỗ trợ địa điểm từ rạp chiếu phim A16. Chính vì thế, ngay từ khi vừa thông báo, chương trình cđã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các thành viên.

Mọi người nghe giới thiệu về phim tại rạp trước khi phim bắt đầu chiếu


Với thời lượng hơn 90 phút bộ phim mang lại cho mọi người nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Cuối buổi chiếu phim mọi người có dịp trải lòng và cùng chia sẻ những suy nghĩ, tâm tư của nhau về những hình ảnh, chi tiết đáng suy ngẫm cũng như thông điệp mang đậm triết lí nhân văn mà bộ phim muốn truyền đạt đến người xem. Qua đó giúp mọi người có cái nhìn khách quan và hiểu rõ về cuộc chiến của nhân dân Nam Bộ cũng như điện ảnh Việt Nam lúc bấy giờ.

Hình ảnh trong phim


Các thành viên trao đổi về nội dung phim


Chương trình chiếu phim chuyên đề lần này được diễn ra tốt đẹp và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ mọi người. Tổ Tu dưỡng và Rèn luyện sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động tiếp theo của Tổ để các thành viên có môi trường rèn luyện không chỉ đúng tính chất mà còn gần gũi, thân thiết.

Cả Tổ cùng chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc buổi chiếu phim

Tổ Tu dưỡng và Rèn luyện – Đoàn khoa VH&NN