I. NỘI DUNG TRỌNG TÂM
Trong nhiệm kỳ này, công tác Hội và phong trào sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG-HCM tập trung vào 04 nhiệm vụ trọng tâm:
Thứ nhất, tiếp tục đầu tư các giải pháp nâng cao lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống phong trào sinh viên ĐH Văn Khoa – ĐH Tổng Hợp – ĐH KHXH&NV, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức và ý thức công dân cho sinh viên trường.
Thứ hai, xây dựng lớp hội viên, sinh viên trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM có lý tưởng, có lối sống lành mạnh; luôn đi đầu trong học tập, nghiên cứu khoa học, nắm bắt công nghệ mới và phát huy chuyên môn khối ngành khoa học xã hội; có nền tảng, vốn hiểu biết về kiến thức lịch sử, văn hóa, xã hội phong phú và thể hiện vai trò chủ động hội nhập quốc tế.
Thứ ba, tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện toàn diện qua phong trào “Sinh viên 5 tốt”, phát huy tính năng động và sáng tạo của sinh viên trong thời kỳ mới; đưa tổ chức Hội đến gần hơn với hội viên, sinh viên bằng các hoạt động đồng hành, hỗ trợ đời sống sinh viên, đặc biệt quan tâm đến công tác nữ sinh viên, đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên khuyết tật và sinh viên dân tộc ít người.
Thứ tư, xây dựng Hội Sinh viên Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM vững mạnh, thích ứng với môi trường hoạt động mới; tăng cường công tác tập hợp đông đảo sinh viên qua việc đổi mới các phương thức hoạt động, xây dựng các mô hình mới, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sinh viên; đặc biệt không ngừng đầu tư hoạt động của các CLB – Đội – Nhóm, phát huy thế mạnh chuyên ngành của sinh viên khối ngành xã hội – nhân văn theo hai hướng chính là hoạt động giao lưu quốc tế và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

II. KHẨU HIỆU HÀNH ĐỘNG
Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG-HCM: Phát huy truyền thống – Thi đua 5 tốt – Năng động, sáng tạo – Vươn ra biển lớn
III. CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
Nhiệm kỳ VII (2014 – 2017), công tác Hội và phong trào sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG-HCM triển khai thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt” và chương trình “Xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh”. Hệ thống giải pháp thực hiện cụ thể như sau:…..