Chiến lược thực hiện Công tác Hội và Phong trào sinh viên trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM khóa VI (2013-2014)

I. NỘI DUNG TRỌNG TÂM

Bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm và các nội dung chỉ đạo của Hội Sinh viên Thành phố, Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, phát huy tối đa các lợi thế đặc thù của sinh viên trường, các hoạt động của Hội Sinh viên trường trong nhiệm kỳ 2013 – 2014 đã hoà nhịp mạnh mẽ vào phong trào sinh viên thành phố và góp phần tham gia cụ thể hóa Chiến lược phát triển Nhà Trường (2010 – 2015) qua việc thực hiện hiệu quả 02 cuộc vận động và 05 chương trình hành động.

II. KHẨU HIỆU HÀNH ĐỘNG

“Sinh viên Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG-HCM: Phát huy truyền thống – Khẳng định tri thức – Vươn ra biển lớn”

III. CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

1. Thực hiện 2 cuộc vận động:

1.1. Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”:

1.1.1. Tình hình triển khai, tuyên truyền, giới thiệu về cuộc vận động đến sinh viên, xã hội:

Trong những năm qua, “Sinh viên 5 tốt” đã trở thành một cuộc vận động có sức lan toả sâu rộng trong cán bộ, hội viên, sinh viên và ngày một khẳng định giá trị, tầm vóc trong cộng đồng và xã hội. Hội Sinh viên Trường tổ chức các chương trình nhằm tạo môi trường rèn luyện, học tập và hỗ trợ sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Hội Sinh viên Trường và các cơ sở Hội tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn cụ thể hoá các danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” từng cấp, có điều chỉnh theo từng năm, phù hợp với tình hình sinh viên của đơn vị; có nhiều giải pháp hiệu quả để tuyên truyền, giới thiệu cuộc vận động đến sinh viên, xã hội thông qua các trang thông tin điện tử, các buổi tọa đàm, gặp gỡ, trao đổi và các ngày hội lớn.

1.1.2. Hệ thống các giải pháp tạo động lực và môi trường để sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu:

Với tiêu chí tạo điều kiện tối đa cho sinh viên có môi trường và động lực tham gia phấn đấu rèn luyện; Hội Sinh viên trường và các cơ sở sẽ chủ động đầu tư, tổ chức nhiều hoạt động như tổ chức  Hội thảo khoa học, Diễn đàn khoa học, buổi tọa đàm, hội thảo chia sẻ phương pháp học tập – NCKH; cuộc thi học thuật cấp trường; cuộc thi học thuật – chuyên ngành,  Ngày hội “Thanh niên khỏe” cấp trường và Ngày hội “Thanh niên khỏe” cấp khoa/bộ môn; Hội thao sinh viên toàn trường; giải đấu thể dục thể thao các cấp; khóa học kĩ năng, lớp…..

Tải xuống tại: chien-luoc-thuc-hien-cong-tac-hoi-va-phong-trao-sinh-vien-truong-dh-khxhnv-dhqg-hcm-khoa-vi-2013-2014