Bản thân tôi cũng mắc phải bệnh nan y – bệnh “xương thủy tinh” – căn bệnh mà y học vẫn chưa có thuốc đặc trị. Ngày bé, tôi nào biết “thủy tinh” là bệnh gì chỉ biết rằng mỗi lần những mãnh thủy tinh “vỡ” là mỗi lúc tôi phải gồng mình lên chịu đựng cơn đau đến chết ngất, chưa kể đến việc thời tiết trở lạnh là y như rằng xương tôi lại đau buốt. Những lần phải đối mặt với những cơn đau do xương gãy là những lần tôi tưởng chừng như mình bỏ cuộc, buông tay mặc cho số phận ra sao thì ra nhưng chính trong lúc ấy hình ảnh người mẹ tảo tần, người cha tận tụy đã vực tôi dậy thoát khỏi tay của Thần Chết. Tôi chiến thắng – tôi thắng trước bản ngã tự ti của chính mình

Tôi biết, HIV/AIDS cũng được xem là một căn bệnh nan y – dù căn bệnh nan y này bắt nguồn từ sự vô tình hay “cố ý” nhưng nhìn chung thì tâm lý người mắc bệnh nan y thường rơi vào trạng thái bi quan, tuyệt vọng và xem như tất cả đều đã đặt dấu chấm hết. Nhưng bạn ạ! Tôi và bạn, chúng ta điều chỉ có duy nhất một cuộc đời: “Hãy sống sao cho đáng sống”.
Ai cũng từng có lỗi lầm, ai cũng từng có một quá khứ buồn, quan trọng là chúng ta có dám nhìn thẳng vào sự thật để sửa chữa nó hay không?! Trước khi mong muốn người khác mở lòng với mình sao bạn không thử “mở lòng” mình trước? “Quay đầu là bờ” – và phía trên bờ kia còn nhiều lắm những tấm lòng, những bàn tay sẵn sàng đón lấy bạn. Hãy tự mình đứng vững bằng ý chí, niềm tin để từ niềm tin ấy bạn sẽ tiếp tục dang tay giúp đỡ lại những trái tim lầm lạc đang cần lắm sự sẻ chia từ bạn.
Cuộc sống là không ngừng hi vọng. Bệnh tật sẽ được đẩy lùi nếu bạn trang bị cho mình hành trang với tinh thần thoải mái để “chiến đấu” thì mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp. Ngoài tinh thần thì việc tuân thủ theo sự điều trị của bác sĩ cũng là yếu tố rất quan trọng trong việc chữa bệnh. Ông bà xưa vẫn truyền miệng câu “đói ăn rau, đau uống thuốc” đấy thôi? Hãy giữ tinh thần thoải mái, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên tập thể dục để cân bằng sức khỏe thì tuổi thọ của bạn chắc chắn sẽ được kéo dài.
Bạn ạ! Xã hội vẫn luôn rộng vòng tay nâng đỡ những ai biết yêu thương mọi người, yêu thương chính bản thân mình vì yêu thương không bao giờ là quá muộn. Cuối cùng, tôi chỉ muốn nhắn nhũ với các bạn – những người đang mắc phải căn bệnh nan y rằng: “Bạn chỉ thật sự thất bại khi bạn từ bỏ mọi cố gắng bởi “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”.
 

HUỲNH THANH THẢO

Bài dự thi  “Chia sẻ yêu thương với người có  H”

Theo http://www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn