Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Đoàn – Hội khoa vào Tháng thanh niên 2017.

Với khiếu hài hước của mình, MC Phúc Thịnh đã làm các bạn học sinh thêm phần hào hứng trong chương trình giao lưu…


 

Cả sân trường nhộn nhịp hẳn nhờ phần warm-up đầy sáng tạo


Trong buổi lễ chào cờ với hơn 1.500 bạn học sinh, BCH Đoàn – Hội khoa cùng các bạn đến từ các khoa Ngữ văn Pháp, Ngữ văn Anh, Triết học,… ngoài tư vấn – hướng nghiệp về trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, các khoa/bộ môn các bạn Cán bộ Đoàn – Hội còn mang đến một chút nét đặc trưng của đời sống sinh viên qua những màn biểu diễn văn nghệ tái hiện các Chiến dịch tình nguyện lớn. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về đời sống sinh viên sắp tới, cũng như phần nào trút đi được những phút lo lắng về kì thi quan trọng của mình.

Mở đầu phần văn nghệ là bài hát “Sẽ chiến thắng” kết hợp cùng những điệu nhảy flashmob sôi động đã làm không khí sân trường nóng hơn bao giờ hết

Với mong muốn mang lại cho các bạn sinh viên không những là những thông tin tuyển sinh đại học, giới thiệu về trường mà với Cán bộ Đoàn – Hội khoa Đông phương học: Cái các bạn học sinh cần biết là đời sống sinh viên sẽ như thế nào? Có hoạt động gì thú vị? Vì thế “Câu chuyện đời sống sinh viên” đã được dàn dựng, tái hiện bằng những tiết mục văn nghệ vui nhộn nhưng mang đầy nhiệt huyết của các bạn sinh viên.

Các Chiến dịch tình nguyện lớn của sinh viên được tái hiện lại một cách sinh động, dễ gần làm các bạn học sinh càng thêm khát khao vào được giảng đường Đại học

Sau phần tái hiện về các hoạt động sinh viên qua các Chiến dịch tình nguyện, BCH Đoàn – Hội khoa Đông phương học tiếp tục đến phần tư vấn cho các bạn học sinh về công tác tuyển sinh đại học 2017 của trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM nói riêng và các trường thuộc ĐHQG-HCM nói chung.

Các bạn sinh viên khoa Đông phương học đang tích cực giải đáp những thắc mắc của các bạn học sinh về khoa Đông phương học, vì với các bạn cụm từ “Đông phương học” vấn còn rất mới mẻ


Các bạn Cán bộ Đoàn – Hội khoa Đông phương học nhận được rất nhiều những trăn trở của các bạn học sinh về trường, về các khoa/bộ môn


Kết thúc chương trình tư vấn-hướng nghiệp tại trường THPT Tây Ninh BGH Nhà trường cùng BCH Đoàn – Hội khoa Đông phương học mong muốn có thêm nhiều chương trình giao lưu, kết hợp hơn nữa giữa các bạn sinh viên và các bạn học sinh có mong muốn được học tập tại ngôi trường Đại học – là một trong hai trung tâm đào tạo về Khoa học Xã hội lớn nhất cả nước. Đồng thời, gắn kết lực lượng Cán bộ Đoàn giữa hai trường trong những chuyến Về nguồn đầy hứa hẹn.

Để bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc BGH Nhà trường, Đoàn thanh niên Đ/c Nguyễn Văn Phương – Bí thư Đoàn khoa Đông phương học đã trao bó hoa tươi thắm đến Thầy Nguyễn Thành Bửu – Hiệu trưởng Nhà trường – đại diện cho quý thầy cô đã tạo điều kiện để BCH Đoàn – Hội khoa tổ chức thành công chương trình.

BCH Đoàn – Hội khoa Đông phương học chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy Nguyễn Thành Bửu – Hiệu trưởng trường THPT Tây Ninh và thầy Nguyễn Hoàng Tâm – Bí thư Đoàn trường.


Một lần nữa, Đoàn – Hội khoa Đông phương học xin chân thành cảm ơn Nhà trường, Đoàn thanh niên trường THPT Tây Ninh đã tạo điều kiện để chúng em có thể mang những lời ca tiếng hát, những nhiệt huyết tuổi trẻ truyền lại các bạn học sinh.

Khi trở thành sinh viên thì lại nhung nhớ những ngày tháng còn là những cô, cậu học sinh nên đây cũng là dịp để BCH Đoàn – Hội khoa Đông phương học ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ với trường THPT Tây Ninh.

Chúc các bạn Cán bộ Đoàn – Hội, các bạn đoàn viên, thanh niên khoa Đông phương học luôn có nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong học tập cũng như trong công tác.

Hồng Ngọc
Ảnh: Aziz – Tấn Tài