Bạn Trần Nguyên Đán, niềm tự hào của khoa Ngữ văn Pháp, đang là giọng ca đầy nội lực, thành viên của Đội văn nghệ xung kích CKT, CLB Guitar Nhân Văn với rất nhiều giải thưởng như Quán quân cuộc thi “Đi giữa đường thơm” đó HSV Trường tổ chức; Á quân “Awake you talent” và Á quân chương trình “Chuyến xe âm nhạc”…Đam mê ca hát từ nhỏ và tiếp xúc với việc biểu diễn cũng như bén duyên với âm nhạc cũng từ rất sớm khiến bạn ấy càng có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân mình hơn.

Nguyên Đán dành giải Nhì tại cuộc thi trong Ngày hội Văn hóa Pháp do Trường Đại học Bách Khoa tổ chức

Nguyên Đán dành giải Nhì tại cuộc thi trong Ngày hội Văn hóa Pháp do Trường Đại học Bách Khoa tổ chức

Nhạc dân tộc chính là thể loại bạn ấy yêu thích nhất. Trần Nguyên Đán cũng không ngại chia sẻ rằng trong cuộc thi gần đây bạn ấy tham gia thì nhiều người đánh giá đây là thể loại thế mạnh của bạn, càng tìm hiểu sâu về thể loại này, bạn ấy càng bị mê hoặc bởi những sức hút kì lạ. Bởi, âm nhạc dân tộc chính là tâm hồn người Việt, càng tìm hiểu lại càng muốn khám phá, càng thấy tự hào và yêu dân tộc chúng ta hơn.Nhiều người cho rằng theo đuổi đam mê khi còn đang học đại học sẽ làm ảnh hưởng đến điểm số và thành tích. Đây cũng chính là nỗi sợ của Nguyên Đán, vì cân bằng giữa học tập và theo đuổi đam mê ca hát luôn là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, Nguyên Đán của chúng ta đã tìm cho bản thân một phương pháp đúng đắn kết hợp với sự nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể đạt được kết quả học tập tốt trong giai đoạn phát triển đam mê. Thật đáng ngưỡng mộ phải không ạ!!

Nguyên Đán tham gia cuộc thi “Chuyến xe âm nhạc” và dành giải “Á quân” tại cuộc thi

Tất nhiên, bất cứ công việc thành công nào thì luôn tồn tại những khó khăn dù ít dù nhiều. Lần đầu tiên trên sân khấu của Nguyên Đán đã để lại cho mọi người rất nhiều tiếng cười bởi sự ngây ngô, ngây ngô trong chính giọng hát, trong cách biểu diễn và trong chính cách đặt để cảm xúc. Và mỗi lần xuất hiện trên sân khấu là một lần bạn ấy trưởng thành hơn, hoàn thiện kĩ năng hơn và đem đến cho khán giả những cảm xúc tốt hơn. Cậu sinh viên mê hát này vượt qua khó khăn bằng chính sự tự tin và bản lĩnh của tuổi trẻ của mình. Chính là vì bạn ấy luôn tâm niệm rằng mình có tuổi trẻ, mình có đam mê, khó khăn thì cũng chỉ là phép thử.

Kết hợp với niềm đam mê ca nhạc, bạn còn tạo động lực trong việc học tập bằng cách học tiếng Pháp qua các bài hát. Nguyên Đán là một tài năng trẻ của khoa Ngữ văn Pháp, được rất nhiều bạn sinh viên trong khoa ngưỡng mộ và quý mến.

Và một lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ có đam mê nhưng vẫn còn tự ti, ngần ngại, chưa dám thể hiện của Nguyên Đán chân thành chia sẻ: ” 𝙲𝚑â𝚖 𝚗𝚐ô𝚗 𝚜ố𝚗𝚐 𝚌ủ𝚊 𝚖ì𝚗𝚑 𝚕à “ là𝚖 đ𝚒ề𝚞 𝚖ì𝚗𝚑 𝚝𝚑í𝚌𝚑 𝚕à 𝚝ự 𝚍𝚘, 𝚝𝚑í𝚌𝚑 đ𝚒ề𝚞 𝚖ì𝚗𝚑 𝚕à𝚖 𝚕à 𝚑ạ𝚗𝚑 𝚙𝚑ú𝚌”. 𝙼ì𝚗𝚑 𝚑𝚒 𝚟ọ𝚗𝚐 𝚌á𝚌 𝚋ạ𝚗 𝚝𝚛ẻ 𝚟ẫ𝚗 𝚌ò𝚗 𝚕𝚘𝚊𝚢 𝚑𝚘𝚊𝚢, 𝚗𝚐ầ𝚗 𝚗𝚐ạ𝚒 𝚟ớ𝚒 𝚌𝚑í𝚗𝚑 đ𝚊𝚖 𝚖ê 𝚌ủ𝚊 𝚖ì𝚗𝚑 𝚑ã𝚢 𝚝ự 𝚝𝚒𝚗 𝚕ê𝚗, 𝚑ã𝚢 𝚖ạ𝚗𝚑 𝚍ạ𝚗 𝚟ớ𝚒 𝚗𝚑ữ𝚗𝚐 đ𝚒ề𝚞 𝚖ì𝚗𝚑 𝚝𝚑í𝚌𝚑. 𝙺𝚑𝚒 𝚌𝚑ú𝚗𝚐 𝚝𝚊 𝚟ẫ𝚗 𝚌ò𝚗 𝚝𝚞ổ𝚒 𝚝𝚛ẻ, 𝚑ã𝚢 𝚝𝚛𝚊𝚗𝚑 𝚝𝚑ủ 𝚌𝚑ơ𝚒 𝚑ế𝚝 𝚖ì𝚗𝚑 𝚟ớ𝚒 đ𝚊𝚖 𝚖ê 𝚝𝚛à𝚗 đầ𝚢 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚕ồ𝚗𝚐 𝚗𝚐ự𝚌 . 𝚃𝚑ờ𝚒 𝚐𝚒𝚊𝚗 𝚜ẽ 𝚔𝚑𝚒ế𝚗 𝚋ạ𝚗 𝚐𝚒à đ𝚒, 𝚗𝚑ư𝚗𝚐 𝚗𝚒ề𝚖 𝚑ạ𝚗𝚑 𝚙𝚑ú𝚌 𝚟ì đượ𝚌 𝚌𝚑á𝚢 𝚌ù𝚗𝚐 đ𝚊𝚖 𝚖ê 𝚜ẽ 𝚔ì𝚖 𝚑ã𝚖 𝚚𝚞á 𝚝𝚛ì𝚗𝚑 𝚕ã𝚘 𝚑𝚘á 𝚌ủ𝚊 𝚋ạ𝚗. 𝙺𝚑ô𝚗𝚐 𝚋â𝚢 𝚐𝚒ờ 𝚝𝚑ì 𝚋𝚊𝚘 𝚐𝚒ờ, 𝚝𝚑ế 𝚐𝚒ớ𝚒 đ𝚊𝚗𝚐 đợ𝚒 đượ𝚌 𝚡𝚎𝚖 𝚖à𝚗 𝚝𝚑ể 𝚑𝚒ệ𝚗 𝚗𝚐𝚘ạ𝚗 𝚖ụ𝚌 𝚌ủ𝚊 𝚋ạ𝚗 đấ𝚢. “

BCH Đoàn Hội khoa Ngữ văn Pháp