Không chỉ là một Ngày hội Văn hóa đơn thuần mang tính giải trí, đó còn là nơi tạo những ấn tượng đẹp về Tây Ban Nha nói riêng và cộng đồng người nói tiếng Tây Ban Nha nói chung. Ngày hội cũng đã làm bùng cháy giấc mơ Latinh cho người tham gia, khiến họ háo hức được biết thêm  nhiều điều mới lạ nữa về những đất nước thú vị này và mong muốn một lần đặt chân đến để được trải nghiệm. Tại Ngày hội quy tụ giảng viên,  sinh viên Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha trường ĐH KHXH&NV, những người thuộc các nước Mĩ Latinh đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, những người yêu thích và muốn hiểu biết thêm về cộng đồng các nước nói tiếng Tây Ban Nha, khách mời đến từ các trường đại học trên toàn thành phố Hồ Chí Minh,…
Khác với những năm trước, Ngày hội năm nay có nhiều sự mới lạ hơn. Những gian hàng ẩm thực có lẽ là điểm gây tò mò nhất cho các thực khách.


Các món ăn đậm đà bản sắc của cộng đồng các nước nói tiếng Tây Ban Nha rất được ưa chuộng tại ngày hội. Người tham gia phải đứng xếp hàng dài để mua được các món ăn này.

Toàn cảnh khu ẩm thực và các gian hàng handmade


Gian hàng ẩm thực của nhà hàng Tapas chuyên về các món ăn Tây Ban Nha.


Gian hàng của nhà tài trợ TAKE Coffee với các thức uống của xứ bò tót.


Bên cạnh đó còn có các gian hàng handmade, nổi bật là gian hàng mang hơi hướng Latinh của nhãn hàng Colorida.


Hai MC dẫn chương trình bằng tiếng Tây Ban Nha song song với tiếng Việt đầy vui tươi và cuốn hút, họ giữ cho lửa của người tham gia luôn ở mức cao nhất.


Phần thi học thuật mang lại kiến thức về cộng đồng các nước nói tiếng Tây Ban Nha được thí sinh hưởng ứng nhiệt tình.


Trò chơi “team building” sôi động khiến không khí Ngày hội nóng hơn bao giờ hết.


Những người tham gia được thỏa sức nhảy múa trên nền nhạc Latinh sôi động, được thử sức với những điệu múa flamenco đầy thú vị.


Giao lưu văn nghệ của sinh viên Bộ môn với những bản nhạc tiếng Tây Ban Nha “chất lừ”.


Ngoài ra còn có phần giao lưu văn nghệ của các CLB âm nhạc đến từ các trường đại học trên điạ bàn thành phố. Những giọng hát cao vút hòa cùng âm thanh của cây “Tây Bạn cầm” huyền thoại.

Và đương nhiên không thể thiếu các điệu múa flamenco quyến rũ.

Màn trình diễn thời trang ấn tượng với các trang phục của Mexico, Venezuela, Tây Ban Nha, Bolivia,…
Khán giả bùng cháy hết mình xuyên suốt chương trình, hòa mình cùng những cao trào hấp dẫn trong suốt thời gian diễn ra Ngày hội. Mặc dù đã đến gần cuối nhưng người xem vẫn không thể rời mắt khỏi sân khấu chính.
Ngày hội khép lại bằng màn trình diễn thời trang đậm chất Mĩ Latinh,  những bộ trang phục độc đáo gây được nhiều ấn tượng cho người xem. Hứa hẹn “Ngày hội văn hóa các nước nói tiếng Tây Ban Nha” lần sau sẽ có thêm nhiều điểm mới nữa để đáp lại sự yêu mến và ủng hộ của những người tham gia.

Ảnh :Việt Khoa và Thành Đạt

NGỌC TRÂM ANH