Có phải bạn luôn thấy người khác lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc, còn bản thân thì thật bất hạnh? Bạn làm chuyện gì cũng không được như ý, đầu óc toàn lo lắng những điều không đâu, quyết tâm mua một cái váy hơi sexy một chút rồi cũng không dám mặc… Thôi nào, hãy đơn giản hoá mọi chuyện, cứ sống vô tư đi, cuộc đời sẽ chăm chỉ mỉm cười với bạn hơn đấy.

1. Dằn vặt bản thân


Hãy bỏ qua hết những suy nghĩ tiêu cực về bản thân như “Mình thật xấu xí”, “Mình kém may mắn quá”, “Mình làm cái gì cũng sai”… Vì thực ra trên đời này làm gì có ai hoàn hảo, quan trọng là người ta vẫn luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân mỗi ngày thôi.

2. Chê bai người khác


Chú ý quá nhiều đến khuyết điểm của người khác sẽ khiến bạn quên đi những ưu điểm của mình. Cứ sống vô tư đi, chắc bạn không muốn mình trở thành một người hay chê bai, cau có đấy chứ?

3. Dán mắt vào điện thoại 24/7


Ngoài cái màn hình điện thoại ra thì còn bao nhiêu thứ hay ho khác cơ mà, bạn định sống nhạt đến bao giờ nữa?

4. Tiếc nuối về những gì đã qua


Những gì bạn đã làm trong quá khứ là quyết định của bạn khi đó, dù kết quả có ra sao thì cũng nên trân trọng và tìm cách thay đổi. Cứ làm quá mọi chuyện lên cũng chẳng khiến bạn vui vẻ chút nào.

5. Quá lo lắng về tương lai


Hãy dùng một tâm thế vô tư, bình thản đón nhận những điều sắp xảy đến, lo lắng về nó cũng có khiến bạn vui vẻ, an tâm hơn đâu.

6. Nghi ngờ để làm gì?


Càng suy nghĩ đơn giản càng thấy cuộc đời nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

7. Làm những gì mình thích


Thích làm gì thì hãy làm, đừng bó buộc bản thân trong một khuôn mẫu nhàm chán, đừng biến mình thành một người sống nhạt, luôn e dè sợ hãi. Cũng không cần quá quan tâm đến suy nghĩ của người ngoài đối với mình ra sao, chúng ta đâu có sống cuộc đời giống nhau!

8. Nói xấu người khác


Có thể người ta chẳng xấu xa đến thế đâu, nhưng bạn lại chuyện bé xé ra to, thêu dệt đủ thứ về họ, như thế vừa khiến bản thân mất điểm trong mắt người khác, vừa tốn thời gian chả giải quyết được gì. Sống vô tư đi, đời sẽ trả lại nhiều hơn thế đấy!

9. Thù dai nhớ lâu


Cứ mang một bộ não cá vàng có khi lại vui vẻ hơn nhiều đấy. Cùng đám bạn đi ăn sữa chua đá rồi huề cả làng thế là xong!

10. Phức tạp hoá mọi chuyện


Sống vô tư đi, nghĩ đơn giản thôi, chuyện bé xé ra to để làm gì đâu.

Theo Ngọc Vũ – Design: Bi (Trí Thức Trẻ)