Biểu trưng Đại hội VI được thiết kế từ số sáu La Mã cách điệu (VI), là số lần nhiệm kỳ đại hội với hình tượng từ cánh buồm trên sóng biển và ngọn hải đăng.
Cánh buồm căng gió thể hiện cho sức trẻ của sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, luôn khát vọng và bản lĩnh, ra sức phát huy sáng tạo, khẳng định tri thức của sinh viên trường trong thời đại mới. Ngọn hải đăng vững chãi với 7 ô cửa sổ ở đỉnh tháp tượng trưng cho 2 cuộc vận động và 5 chương trình hành động trong công tác Hội và phong trào sinh viên trường.
Huy hiệu Hội Sinh viên Việt Nam nằm trên đỉnh ngọn hải đăng chính là ngọn lửa soi sáng cho những cánh buồm  tiếp tục vươn ra biển lớn, thể hiện vai trò của Hội Sinh viên trường luôn là người bạn đồng hành, hỗ trợ đáng tin cậy của sinh viên trên mọi lĩnh vực, với tinh thần “Ở đâu có sinh viên – Ở đó có tổ chức Hội”.

HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG