Rung chuông vàng, một cuộc thi quen thuộc với rất nhiều bạn sinh viên, nhưng đối với “Biển ta – Đảo ta – Chủ quyền ta”, cuộc thi đem lại một đề tài mới, gắn với slogan Đoàn Hội trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG-HCM: “Sức trẻ Nhân văn – Vươn ra Biển lớn”.

Cuộc thi “Biển ta – Đảo ta – Chủ quyền ta”


Trong những năm vừa qua, cả nước trở nên nóng bỏng với tình hình biển Đông, chủ quyền với vùng biển Việt Nam và các nước liên quan, chủ quyền tại các  đảo, quần đảo. Điều đó tạo cơ hội cho những kẻ âm mưu phá hoại chủ quyền nước ta có cơ hội chia rẽ, gây mất đoàn kết dân tộc.
Sinh viên được xem là “lửa của các sự kiện”,  đặc biệt là trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay. Nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tìm hiểu về kiến thức Địa Lý Việt Nam, đặc biệt là về biển đảo, khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam và có cái nhìn đúng đắn với các vấn đề xã hội, đặc biệt là tình hình chủ quyền trên biển Đông, Đoàn khoa Địa Lý tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng “Biển ta – Đảo ta – Chủ quyền ta” diễn ra từ 8g30 đến 11g00 tại phòng A1-21 (Cơ sở Linh Trung).
Cuộc thi sẽ diễn ra trong 03 vòng: Vòng 1 và vòng 2 sẽ thi với hình thức trắc nghiệm A, B, C, D; giữa 2 vòng này sẽ có 1 vòng cứu trợ. Sau vòng 2, BTC sẽ tiến hành chọn 04 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng 3 “Đối mặt”. Tại vòng này 04 thí sinh sẽ chia thành 2 cặp đấu cược với hình thức thắng 2/3 ván đấu, với 2 cặp đấu sẽ chọn ra 02 thí sinh thắng cuộc đấu tiếp tục đến khi tìm được người chiến thắng.
BTC cuộc thi cũng gửi đến nội dung ôn thi cho các bạn thí sinh, cụ thể các nội dung:
– Địa điểm – địa danh Việt Nam
– Du lịch Việt Nam
– Đảo – Quần đảo Việt Nam
– Vùng biển Việt Nam – biển Đông
– Lịch sử chủ quyền biển đảo Việt Nam
– Lịch sử các triều đại vua Lý, Nguyễn của Việt Nam
– Vườn quốc gia Việt Nam
– Di sản văn hóa Việt Nam (vật thể và phi vật thể)
– Địa lý tự nhiên và kinh tế xã hội Việt Nam 
Cơ cấu giải thưởng là: 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba.
BTC hân hạnh đón tiếp các bạn thí sinh và đội cổ vũ đến từ các khoa/BM.

Trương Cường