BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ 

“CHỦ QUYỀN VIỆT NAM TRÊN BIỂN ĐÔNG PHÁP LÝ – TÌNH HÌNH – 

ĐỐI SÁCH TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY”

Nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 9/11 Phòng Thanh tra – Pháp chế – Sở hữu trí tuệ kết hợp với Công đoàn Trường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia – Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Chủ quyền Việt Nam trên biển Đông, pháp lý – tình hình – đối sách trong thời gian gần đây”.

Buổi báo được diễn ra vào lúc 8g00 ngày 9/11/2019 tại hội trường C, cơ sở Thủ Đức. Đến dự buổi báo cáo có đại diện của Th.S Ngô Thanh An – Phó Trưởng phòng TT-PC-SHTT, bà Nguyễn Quỳnh Nga – Phó Trưởng phòng TT-PC-SHTT, TS. Vũ Toản – UV BCH – Trưởng Ban tuyên giáo Công đoàn Trường, Đ/c Nguyễn Huỳnh Minh Phúc – UV BTV Đoàn trường – Trưởng Ban tuyên giáo Đoàn trường.

Báo cáo viên của chuyên đề lần này là PGS.TS Hà Minh Hồng – Giảng viên Cao cấp khoa Lịch sử và PGS.TS Trần Nam Tiến – Phó Trưởng khoa Quan hệ Quốc tế.

Đến với buổi báo cáo có hơn 350 cán bộ, viên chức, người lao động, sinh viên của Trường, sau một buổi làm việc từ những chia sẻ, giao lưu của hai báo cáo viên, cán bộ, viên chức, người lao động, sinh viên cũng đã hiểu rõ hơn về Luật biển và tình hình biển đảo hiện nay. Trang bị cho mình một số kiến thức cần thiết để có thể góp phần bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trong tình hình mới.

Đặc biệt, diễn giả đề cập đến thanh niên thế hệ mới phải trao dồi kiến thức về pháp luật, giao lưu quốc tế để mỗi người là “đại sứ” ra sức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

BTC.