Thí sinh tham gia trải qua 2 phần thi trên sấn khấu là trình diễn trang phục đến trường và trình diễn năng khiếu. Ban giám khảo cho các phần thi này gồm Ths Lưu Trung Thủy – Phó ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM, bà Võ Thị Xuân Trang – hiệu trưởng trường Jonh Robert Powers Vietnam, ca sĩ Hồ Trung Dũng và đạo diễn viên Hạnh Thúy.

Thành phần ban giám khảo của phần thi trình diễn trên sân khấu


Ở phần thi trang phục đến trường, mỗi thí sinh có một màu sắc và dáng vẻ khác nhau nhưng tất cả đều thể hiện được nét thanh lịch, sự năng động và gần gũi của nữ sinh ĐHQG-HCM.

Phần dự thi trang phục đến trường của thí sinh Bùi Ái Liên (ĐH Quốc Tế). Ảnh: Giang Phạm.


Thí sinh trong phần thi trang phục đến trường


Phần thi năng khiếu mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc với đa dạng các thể loại tiết mục như hát, nhảy, múa, ảo thuật, võ thuật, trình diễn nhạc cụ, kể chuyện,… Chỉ với 3 phút ngắn ngủi trên sân khấu, mỗi thí sinh đã thể hiện được bản lĩnh và nét cá tính nổi bật của bản thân. Có thí sinh chọn trình diễn độc lập, có thí sinh “cháy” hết mình cùng đông đảo những người bạn hỗ trợ, tất cả tạo nên một bức tranh sinh động cho 27 tiết mục dự thi.

Phần dự thi tài năng múa mâm vàng của thí sinh Nguyễn Kiều Oanh. (ĐH Kinh tế – Luật). Ảnh: Giang Phạm.


Phần dự thi tài năng hát Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui của thí sinh Nguyễn Bảo Duy Minh (ĐH KHXH&NV). Ảnh: Giang Phạm


Cùng thời điểm đó, tại phòng họp A102, một hội đồng Ban giám khảo khác cũng đang cân nhắc và đánh giá điểm cho video clip giới thiệu bản thân, trường, lớp, ĐHQG-HCM bằng tiếng việt mà mỗi thí sinh đã quay và dàn dựng với độ dài không quá 3 phút. Chọn cho mình những cách thể hiện khác nhau, các thí sinh cũng làm BGK đắn đo không ít. Và những người cầm cân nảy mực cho phần thi này là Đ/c Phạm Thanh Sơn – Bí thư Ban cán sự Đoàn ĐHQG, Phóng viên My Lăng- báo Tuổi Trẻ, Nhà sản xuất Huỳnh Lưu Đăng Thái – đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV).

Lực lượng cổ động viên nhiệt tình


Kết thúc 3 vòng thi, BGK sẽ lựa chọn 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Ngoài ra, 15 thí sinh này sẽ được chụp hình ngoại cảnh với chủ đề “Tự hào sinh viên ĐHQG-TPHCM” và hình ảnh sẽ được sử dụng để chấm cho giải thưởng Hoa khôi ảnh. Không chỉ thế, các bạn thí sinh còn được dịp thể hiện khả năng sáng tạo, làm việc nhóm, tổ chức chương trình bằng việc lên kế hoạch, tổ chức một hoạt động ngoại khóa theo yêu cầu của BTC. Qua những hoạt động bên lề này, BGK có thể nhìn thấy được năng lực thực sự của mỗi thí sinh để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất, xứng đáng với danh hiệu Hoa khôi Duyên dáng sinh viên ĐHQG-HCM.
Cuộc thi Duyên dáng sinh viên ĐHQG-HCM năm nay nhận được sự đồng hành của các cơ quan doanh nghiệp:Trường Anh ngữ Việt – Úc, John Robert Power’, Mỹ phẩm Asami; sự hỗ trợ của Jo Emotion Entertainment, Shop Talaha, Shop Lí lắc và bảo trợ thông tin Yan NEWS, Sinh viên VN, The box.vn.
Kết thúc 3 vòng thi, BGK đã lựa chọn 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Cùng xem lại kết quả của 27 thí sinh vòng bán kết theo địa chỉ sau: http://www.mediafire.com/view/?5strgx3x51tlxkt.
Và bây giờ cùng nhìn lại 15 gương mặt xuất sắc sẽ có mặt tại vòng chung kết các bạn nhé:

Ảnh: Giang Phạm
BAN TRUYỀN THÔNG DDSV 2013