Nhằm tạo ra một sân chơi vui khỏe, bổ ích trong mùa dịch, câu lạc bộ tình nguyện Club de Volontariat Social( CVS) của khoa Ngữ Văn Pháp tổ chức một chương trình dành cho tất cả các bạn sinh viên trong trường ĐHKHXH&NV “ĂN SẠCH – SỐNG XANH”
”ĂN SẠCH – SỐNG XANH” là chương trình với chủ đề ”sống xanh trong mùa dịch Covid”.
Hiện nay, Trái đất- hành tinh xanh của chúng ta đang lâm vào tình trạng ô nhiễm báo động… vì thế ĂN SẠCH – SỐNG XANH đã ra đời với mong muốn chung tay bảo vệ, cải thiện sự sống của trái đất và môi trường xung quanh. Mỗi một hành động nho nhỏ của các bạn cũng góp phần tạo nên lợi ích to to cho trái đất đấy!
🌱Vì chủ đề là “Ăn sạch – Sống xanh”, chúng mình hướng tới việc ăn uống lành mạnh🥗 và thực hiện sống xanh, cụ thể là hạn chế việc gây hại đến môi trường, có những biện pháp sống thân thiện với môi trường hơn.
👉 Do đó, CLB CVS đã khuyến khích các bạn đăng những hình ảnh/ video có ý nghĩa kèm đôi lời tâm sự về quá trình, suy nghĩ của các bạn, qua đó truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh! Dưới đây là số ví dụ nè:
🍃 Hạn chế sử dụng nhựa dùng một lần bằng các loại bình, hộp,…có thể tái sử dụng nhiều lần.
🍃 Trồng cây bằng những vậy dụng đã bỏ đi, cách làm phân hữu cỡ, trồng cây bằng phân hữu cỡ
🍃 Sử dụng xe đạp/đi bộ với những quãng đường ngắn
🍃 Ăn uống đầy đủ, khoa học, hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm không tốt cho sức khoẻ.

Cuộc thi đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ, lượt like và tham gia. Hi vọng cuộc thi này sẽ tạo ra một trào lưu sống xanh trong cộng đồng. Cảm ơn các bạn.