Những giọng hát, tiếng guitar, những chia sẻ chân thành đã làm nên một đêm nhạc ấm áp và nhiều kỉ niệm, đó cũng là một nét đặc sắc của chiến dịch năm nay.
Vào lúc 20h, ngày 14/7/2012, tại khu nhà G, trường ĐH KHXH&NV đã diễn ra đêm nhạc giao lưu Mùa hè xanh. Đây là món quà tinh thần đầu tiên mà Ban chỉ huy chiến dịch dành cho các chiến sĩ trước khi bước vào một mùa tình nguyện và cũng là một điểm mới của chiến dịch năm nay. Đêm nhạc có sự tham dự của đ/c Trương Minh Tước Nguyên- nguyên Phó Bí thư Đoàn trường khóa VI và đ/c Đoàn Duyên Anh- Bí thư Đoàn trường.

Mở đầu cho đêm giao lưu là những trò chơi hoạt náo giữa các đội hình thường trực : Đăk Plao, Đăk Som, Bình Chánh và Củ Chi. Sự thông minh, nhanh nhạy với các trò chơi vui nhộn tiếp nối nhau làm cho không khí của đêm giao lưu “nóng” lên. Bỏ qua sự e dè ban đầu, các chiến sĩ bắt đầu hòa vào không khí.
Mặc dù bên ngoài trời mưa to, nhưng những giọng hát cứ vang lên, những giọng hát “cây nhà lá vườn” có thể không hay lắm, nhưng tràn đầy sức trẻ và sự nhiệt tình. Đến từ các khoa-bộ môn khác nhau, các đội hình khác nhau, nhưng tất cả dần trở nên thân thiết.

Trong đêm nhạc này, đ/c Trương Minh Tước Nguyên cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, cũng như những kỉ niệm đẹp, những câu chuyện “tình yêu chiến sĩ” nhẹ nhàng. Anh cũng dặn dò các chiến sĩ: “Trong tất cả các chiến dịch tình nguyện, đều cần hai từ đó là “đoàn kết” và sức khỏe”, anh mong các bạn sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, cũng như sẽ có được những kỉ niệm đẹp nhất của đời sinh viên trong 1 tháng tình nguyện sắp tới”.
Buổi giao lưu kết thúc trong giai điệu của bài hát quen thuộc “Bài ca sinh viên”. Tất cả các chiến sĩ cùng hòa chung nhịp hát, nhịp trái tim tình nguyện tràn đầy nhiệt huyết và ước mong cống hiến hết mình cho mùa chiến dịch năm nay.

Đội Truyền thông MHX