Lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu sẽ được tổ chức vào ngày 01/01/2014 tại Nhà Văn hóa Thanh niên và sẽ được HTV truyền hình trực tiếp vào lúc 9g00. Đó là các bạn: Châu Tuyết Vân, Nguyễn Dương Kim Hảo, Phạm Tuấn Huy, Trương Anh Văn, Đặng Hiểu Hồng, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Hoàng Trung. Trang thông tin điện tử Thành Đoàn trân trọng giới thiệu đến bạn đọc thông tin về những gương mặt trẻ được tuyên dương:
1. CHÂU TUYẾT VÂN – Sinh viên lớp 130D0301 khoa Quản lý Thể dục thể thao, Trung tâm Giáo dục thể chất và quốc phòng, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, thành viên đội tuyển Taekwondo quốc gia.

Nguồn: Internet


* Giới thiệu chung:
Gia đình Tuyết Vân là gia đình lao động, lúc đầu Tuyết Vân tham gia thể thao nhằm mục đích khỏe mạnh, sau đó bạn đam mê và cố gắng tập luyện, phấn đấu thể hiện mình trong các giải đấu. Bạn được chọn vào đội tuyển quốc gia môn Taekwondo từ năm 2009 đến nay vẫn cố gắng hết sức thi đấu vì màu cờ sắc áo của dân tộc.
* Thành tích nổi bật năm 2013:
Tiếp tục phát huy thành tích đạt được trong những năm trước, năm 2013 Tuyết Vân đóng vai trò rất quan trọng trong việc cùng đồng đội xuất sắc giành Huy chương vàng vô địch toàn quốc và 2 huy chương vàng vô địch thế giới nội dung quyền đồng đội.
Ngoài việc thi đấu tốt, Tuyết Vân còn tích cực tham gia các hoạt động của trường, khoa.
* Khen thưởng:
– Năm 2013:
+ Huy chương vàng môn TaekwondoSEA Games 27 (nội dung quyền đồng đội).
+ Huy chương vàng vô địch toàn quốc môn Teakwondo (nội dung quyền đồng đội).
+ 2 huy chương vàng vô địch thế giới môn Teakwondo (nội dung quyền đồng đội).
– Các năm trước:
+ Bằng khen Thủ tướng Chính phủ năm 2010, 2011, 2012 về thành tích huy chương vàng thế giới.
+ Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo năm 2011 về thành tích huy chương vàng Đại hội sinh viên Đông Nam Á.
+ Huy chương vàng Vô địch Châu Á năm 2012
+ 2 huy chương vàng Đại hội sinh viên Châu Á năm 2012
+ Huy chương vàng Quân sự Thế Giới năm 2012
+ 2 huy chương bạc và 1 huy chương vàng vô địch thế giới năm 2012.
+ Huy chương vàng Đại hội sinh viên Đông Nam Á năm 2012.
+ 2 huy chương vàng Vô địch thế giới, huy chương đồng Đại hội sinh viên Thế Giới, Huy chương bạcSEA games 2011.
2. PHẠM TUẤN HUY – Học sinh lớp 12 Chuyên Tóan Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn: Internet


* Giới thiệu chung:
Vượt qua nhiều khó khăn trong hoàn cảnh gia đình, Phạm Tuấn Huy đã có nhiều cố gắng phấn đấu đáng kể trong học tập và rèn luyện, đạt được thành tích tốt trong học tập.
* Thành tích nổi bật năm 2013:
Phát huy sở trường môn Toán của mình, năm 2013 Tuấn Huy xuất sắc dành giải nhất kỳ thi Học sinh giới quốc gia và huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2013 tại Colombia.
* Khen thưởng:
– Năm 2013:
+ Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2013 tại Colombia
+ Giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2013 môn Toán.
– Các năm trước:
+ Huy chương Vàng Olympic truyền thống 30/4 năm học 2011-2012 môn Toán.
+ Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, UBND TP. Hồ Chí Minh, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh…
+ Học sinh giỏi 11 năm liền.
3. NGUYỄN DƯƠNG KIM HẢO – Học sinh lớp 6/8 trường Trung học cơ sở Nguyễn Gia Thiều, quận Tân Bình.

Nguồn: Internet


* Giới thiệu chung:
Bắt đầu sử dụng máy vi tính của cha từ những ngày mới đi học mẫu giáo, cậu bé Nguyễn Dương Kim Hảo tự mở rộng cánh cửa từ miền quê nghèo thuộc xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang ra tận các nước châu Á. 12 tuổi, Kim Hảo đã kịp “sưu tập” kha khá với các huy chương, giải thưởng, giấy khen, bằng khen từ cấp trường đến quốc gia và các nước châu Á và tự tin ngồi học, thảo luận rất bình đẳng với các anh chị sinh viên tại TP. Hồ Chí Minh lớn hơn Hảo cả chục tuổi đời.
* Thành tích nổi bật năm 2013:
Với sự nỗ lực không ngừng, Kim Hảo đã thiết kế bảng điều khiển thông minh giúp người sử dụng dễ dàng tắt các thiết bị điện khi đã ra ngoài nhà, xí nghiệp, công sở… và được mang đến Triển lãm quốc tế về công nghệ, sáng chế năm 2013 tại Malaysia. Bảng điều khiển giúp Kim Hảo giành 2 huy chương vàng của Malaysia và Indonesia đồng thời đoạt giải thưởng đặc biệt của Viện Sáng tạo hàn lâm Hàn Quốc.
Phát huy những kiến thức đã được học cộng thêm sự mày mò, Hảo vừa hoàn thiện thêm mô hình bảng điều khiển máy tính từ xa và máy tính bảng hóa học. Ý tưởng về hai sản phẩm mới này của Hảo cũng rất tình cờ. Trong lúc quan sát thầy cô giảng bài bằng máy tính có chiếu slide, thấy thầy cô vất vả chạy đi chạy lại bấm máy trong khi phải vừa giảng bài cho học trò, Hảo nghĩ ngay đến bảng điều khiển giúp thầy cô có thể đứng tại chỗ giảng bài mà vẫn có thể điều khiển được máy tính. Hiện tại, mô hình bảng điều khiển đã hoàn thành nhưng Hảo chưa hài lòng vì theo cậu bé, “nó chưa thực sự hấp dẫn vì giao diện chưa đẹp và công năng chưa được như ý muốn”.
Vừa qua, với tình yêu Sử Việt, Kim Hảo đã tích cực tham gia hội thi Tự hào Sử Việt do Thành Đoàn tổ chức với 1 sản phẩm cá nhân và 1 sản phẩm cùng đồng đội. 2 sản phẩm này đã đạt giải Nhì và giải Ba của phần thi sản phẩm Tuyên truyền Sử Việt
* Khen thưởng:
– Năm 2013:
+ Huy chương vàng Sáng tạo trẻ quốc tế IEYI của Malaysia năm 2013.
+ Huy chương vàng của Viện Sáng tạo trẻ Indonesia năm 2013.
+ Giải thưởng đặc biệt của Viện Sáng tạo hàn lâm Hàn Quốc năm 2013.
+ Giải nhất và giải ba “Phần mềm sáng tạo” bảng D2, Hội thi Tin học trẻ năm 2013.
+ Giải nhất “Phần mềm sáng tạo khối THCS”, Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh năm 2013.
+ Danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu năm học 2012 -2013” do Thành Đoàn trao tặng.
+ Giải nhất khối tiểu học cuộc thi “Sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi thành phố” lần thứ 8, 2013.
+ giải Nhì và giải Ba sản phẩm Tuyên truyền Sử Việt – Hội thi “Tự hào Sử Việt” năm 2013 do Thành Đoàn tổ chức.
– Các năm trước:
+ Giải ba chung cuộc Hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc năm 2011 và nhận được bằng khen của Trung ương Đoàn.
+ Giải nhì cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần 8 năm 2012 của Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam VIFOTEC.
+ Giải nhất phần mềm sáng tạo, bảng D1, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2012 và nhận bằng khen của Trung ương Đoàn.
+ 02 Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn.
+ Gương “Tuổi trẻ sáng tạo TP. Hồ Chí Minh” năm 2012.
+ 02 Giấy khen của BCH Thành đoàn về thành tích trong Hội thi “Tin học trẻ” cấp thành năm 2011, 2012.
4. ĐẶNG HIỂU HỒNG – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên, UV BCH Đoàn Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh, Bí thư Chi đoàn, Trưởng khu C quản lý học viên – Trung Tâm Chữa bệnh Đức Hạnh.

* Giới thiệu chung:
Tháng 10/2003, Hiểu Hồng được tuyển dụng vào Trung tâm Chữa bệnh Đức Hạnh. Với tinh thần tự lực, tự cường, trách nhiệm và tâm huyết phấn đấu vươn lên, anh đã phấn đấu từ một nhân viên bảo vệ được bổ nhiệm trợ lý khu E, Phó khu E, Trưởng khu E, Phó phòng Bảo vệ, Phó phòng Tổ Chức hành chính, Trưởng khu D quản lý học viên nay là Trường khu C quản lý học viên.
* Thành tích nổi bật năm 2013:
Cùng với sự trợ giúp của đồng nghiệp, Hiểu Hồng đã tham mưu Ban Giám đốc xây dựng được quy trình quản lý học viên như: quy trình an ninh trật tự, quy trình giáo dục và sáng kiến tăng gia sản xuất. Do vậy mà trong những năm qua trường hợp trốn trường giảm xuống rõ nét, đánh nhau, bạo động, cháy nổ không còn nữa; giúp cho học viên an tâm tư tưởng lao động học tập; tăng cường tăng gia sản xuất (tăng diện tích trồng rau xanh, tăng đàn nuôi lợn từ tổ chức nhỏ đến quy mô lớn cung cấp cho Trung tâm với giá vốn qua đó đã ổn định được 700 khẩu phần ăn cho toàn Trung tâm).
Trong công tác quản lý khu, Hiểu Hồng thường xuyên động viên, thăm hỏi khích lệ học viên vượt lên chính mình hòa nhập với tập thể tiếp thu, lắng nghe ý kiến cũng như tâm tư nguyện vọng chính đáng giải quyết kịp thời cho học viên, giúp cho 260 em học viện an tâm tư tưởng lao động học tập tốt). Bên cạnh đó, anh cũng đã xây dựng sân chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe tại khu như sân cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá, câu lạc bộ đọc sách, tập tạ.
Với vai trò Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Hiểu Hồng luôn năng nổ, hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy được năng lực, sở trường của mình nên đã tham mưu đề xuất cho tổ chức Đoàn Sở, tổ chức Hội Sở trong hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi như: Tham mưu ký kết liên tịch với 10 Quận, Huyện Đoàn trong việc chăm lo cho thanh niên đang cai nghiện phục hồi sức khỏe tại các Trung tâm thuộc Sở quản lý; tham mưu tổ chức công trình “Đồng hành cùng thanh niên tái hòa nhập cộng đồng” tại Trung tâm Phước Bình cho gần 500 em. Anh đã bám sát chỉ đạo của Đoàn cấp trên, kết nối và triển khai đồng loạt các hoạt động cho 09 Chi đoàn khối chữa bệnh cai nghiện ma túy tổ chức thực hiện, đặc biệt các Chi đoàn trú đóng xa thành phố tại Bình Dương, Bình Phước như: Kỳ nghỉ hồng tại Trung tâm Giáo dục Thanh thiếu niên thiếu niên 2.
Bên cạnh đó, anh đã tham mưu và tổ chức thành công chương trình tọa đàm của khối cai nghiện ma túy về nội dung của cuộc vận động “xây dựng phong cách cán bộ Đoàn” và xây dựng “mẫu hình đoàn viên đặc thù của Khối chữa bệnh cai nghiện ma túy” trực thuộc Đoàn Sở với nội dung “Đoàn viên Khối Chữa bệnh – Cai nghiện ma túy yêu ngành, yêu nghề, gương mẫu trong tác phong, lề lối làm việc”. Đặc biệt là anh tư vấn nhóm và cá nhân cho 215 người/ 135 lượt, chuyển về Trung tâm Phước Bình học nghề 76 trường hợp, về địa phương xin việc 102 trường hợp; nội dung tư vấn xoay quanh các vấn đề về tâm lý, đời sống sinh hoạt, chế độ, hướng tái hòa nhập cộng đồng; các biện pháp phòng chống tái nghiện, các dịch vụ hỗ trợ cộng đồng, giới thiệu việc làm…
* Khen thưởng:
– Năm 2013:
+ Giấy khen Đảng bộ Sở Lao động, Thương binh và xã hội trao tặng “Được bình chọn là công chức viên chức Trẻ – Giỏi – Thân thiện năm 2013”.
+ Bí thư chi đoàn giỏi cấp thành phố năm 2013.
+ Giải nhất hội thi “Bí thư chi đoàn giỏi” cấp Sở Lao động, Thương binh và xã hội năm 2013.
+ Giải nhì bảng B hội thi “Tuổi trẻ làm theo lời Bác” năm 2013 do Thành Đoàn tổ chức.
– Các năm trước:
+ Gương thủ lĩnh thanh niên công nhân thành phố năm 2012.
+ Đạt danh hiệu “Thủ lĩnh Thanh niên công nhân thành phố” lần 1 năm 2012; danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lới Bác” năm 2010; danh hiệu “Bí thư Chi đoàn giỏi” năm 2010, 2013 của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.
+ Bằng khen Thủ tướng Chính phủ năm 2011 vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2006 đến 2010 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc.
+ Bằng khen của Trung ương Đoàn năm 2011 vì đã hoàn thành xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh năm 2011 “ Năm Thanh niên”.
+ Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2012 vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ thành phố.
+ Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh năm 2006 đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Nghị quyết 16/2003 Quốc hội khoá XI của Quốc hội về thực hiện thí điểm “Tổ chức quản lý dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện ma tuý” ở thành phố giai đoạn năm 2003 đến năm 2006.
+ Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liên tục 2011-2012 góp phần tích cực vào phong trào thi đua của Thành phố.
+ 03 Giấy khen của Thành Đoàn năm 2008, năm 2009, 2010 vì đã hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
5. TRƯƠNG ANH VĂN – – Tổ trưởng Tổ Điện, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cao su Thống nhất – Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn TNHH Một Thành viên.

* Giới thiệu chung:
Dám nghĩ, dám làm và không chùn bước trước khó khăn, những tố chất ấy đã giúp anh Trương Anh Văn, tổ trưởng tổ điện Công ty TNHH Một thành viên Cao su Thống Nhất, trở thành “cây sáng kiến” nổi bật tại đơn vị.
Công trình chế tạo máy đóng gói sản phẩm Deck thực hiện năm 2012 đã khẳng định năng lực sáng tạo của người thợ điện đầy nhiệt huyết này. Lúc ấy, khi được lãnh đạo doanh nghiệp giao trọng trách chế tạo chiếc máy, Anh Văn không khỏi lo lắng vì chuyên môn của anh là điện, trong khi công việc chế tạo máy đòi hỏi người thợ phải vững kiến thức nền về cơ khí. Lúc ấy, Anh Văn tự dặn lòng cứ mạnh dạn thử sức mình, biết đâu thành công sẽ đến.
Gần 4 tháng mất ăn, mất ngủ với việc thiết kế, chế tạo, cuối cùng, bạn đã cho ra đời chiếc máy đóng gói sản phẩm Deck “Made in Cao su Thống Nhất”. Việc đưa máy vào sử dụng đã làm lợi cho công ty trên 100 triệu đồng/năm. Niềm vui càng nhân đôi khi mới đây, một đối tác nước ngoài sau khi chứng kiến hiệu quả vận hành máy đã quyết định đặt mua.
Trong suốt thời gian từ năm 2006 đến năm 2012, Anh Văn còn tham gia thực hiện nhiều công trình có giá trị khác, như: cải tiến hệ thống gia nhiệt nóng – lạnh cho máy cán, cải thiện hệ thống lưới điện công ty. Tổng giá trị tiết kiệm, làm lợi của các công trình này là gần 1,2 tỉ đồng/năm. Bên cạnh đó, Anh Văn cũng đã xuất sắc đạt được giải Nhất Hội thi “Thợ giỏi ngành điện” cấp tổng công ty trong hai năm liền (năm 2007 và năm 2009); đạt giải khuyến khích Hội thi “Bàn tay vàng ngành điện” cấp thành lần thứ 2, năm 2007. Anh cũng tham gia công tác đào tạo công nhân vận hành máy (38 công nhân), đào tạo về an toàn điện cho công nhân toàn công ty; mở lớp huấn luyện đào tạo, vận hành thành thạo hệ thống thuỷ lực, máy móc cho thành viên Ban Cơ điện và kỹ thuật ca XN1, XNKTC, XNHCS thứ Ba, Năm, Bảy hàng tuần; tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại đơn vị tổ chức.
* Thành tích nổi bật năm 2013:
Tiếp nối kết quả đạt được của những sáng kiến trước đó, năm 2013, anh tiếp tục thực hiện những sáng kiến đem lại hiệu quả cao cho đơn vị như sáng kiến “cải tiến hệ thống điều khiển máy ép Press2 – ULTRALON” (làm lợi ước tính hơn 97 triệu/năm); đồng tác giả của các sáng kiến “Chế tạo máy đóng gói sản phẩm deck” (từ tháng 11/2012, ước tính làm lợi trên 100 triệu đồng/năm), sáng kiến “Hệ thống giám sát theo dõi nhiệt độ xưởng ULTRALON” (từ tháng 12/2012, làm lợi ước tính 70 triệu/năm), sáng kiến “Tiết kiệm năng lượng chiếu sáng nhà xưởng công ty” (từ táng 3/2013, ước tính làm lợi 270 triệu đồng/năm), sáng kiến “Cải tiến kết cấu hệ thống thủy lực máy PRESS 5 dự án ULTRALON” (từ tháng 4/2013, ước tính làm lợi hơn 100 triệu đồng/ năm).
* Khen thưởng:
– Năm 2013:
+ Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố.
+ Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2013.
+ Giải thưởng “Nguyễn Văn Trỗi” năm 2013.
– Các năm trước:
+ Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh trong ba năm liên tiếp 2011, 2012 vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố.
+ Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp thành phố” năm 2012.
+ Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” – Công ty TNHH một thành viên Cao su Thống nhất từ năm 2007 – 2012.
+ Danh hiệu “Thanh niên tiêu biểu” năm 2012.
+ Giấy khen của BCH Đoàn Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn vì đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân năm 2011.
+ Giấy khen của Công ty TNHH một thành viên Cao su Thống Nhất năm 2008 vì đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sáng kiến cải tiến.
6. NGUYỄN CHÍ THANH – Chiến sĩ Phòng Cứu nạn – Cứu hộ, Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP. Hồ Chí Minh.

* Giới thiệu chung:
Sau khi hoàn thành khoá huấn luyện chiến sĩ mới, Nguyễn Chí Thanh được phân công về công tác tại Đội Cứu hộ cứu nạn chuyên nghiệp thuộc Phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.
* Thành tích nổi bật năm 2013:
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Thanh luôn xung kích cùng đồng đội tham gia nhiều vụ cứu hộ và cứu được nhiều người bị kẹt trong các công trình sụp đổ, các vụ lặn tìm những nạn nhân bị tai nạn trên sông, hồ… Điển hình như: Ngày 24/02/2013, Thanh đã cùng đồng đội cứu sống được một người bị kẹt trong đống đổ nát trong vụ cứu nạn, cứu hộ tại số nhà 384/7, 384/7A, 384/9 Nam Kỳ Khởi nghĩa, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tuy gặp rất nhiều khó khăn do còn rất nhiều vật liệu nổ được tìm và có thể nổ bất cứ lúc nào, song với lòng quyết tâm, Thanh và đồng đội đã đưa được 10 thi thể nạn nhân đội tìm kiếm và đến trưa ngày hôm sau, đã đưa được 10 thi thể nạn nhân ra khỏi công trình sụp đổ, đồng thời vận chuyển vật liệu nổ ra khỏi công trình sụp đổ và bàn giao cho chính quyền địa phương. Ngoài ra, Thanh đã cùng đồng đội đưa được 03 nạn nhân ra khỏi đám cháy tại số 322 đường Hàn Hải Nguyên, Phường 10, Quận 11; ngày 05/3/2013, Thanh tham gia chi viện lặn tìm người té sông Giồng Ông Tố, khu vực cầu Giồng Ông Tố, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2 và đã tìm thấy nạn nhân vào ngày 21/3; ngày 24/4/2013, Thanh đã cùng đồng đội tham gia cứu hộ tại Cty cổ phần da Hào Dương (Huyện Nhà Bè) và đã tìm được 03 thi thể nạn nhân bị kẹt trong hố xử lý chất thải của công ty.
Ngoài việc thực hiện công tác chuyên môn, Thanh còn tích cực tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền an toàn phòn cháy và chữa cháy, công tác cứu nạn cứu hộ, thoát nạn cho học sinh, người dân.
* Khen thưởng:
– Năm 2013:
+ Bằng khen của Bộ Công an năm 2013 vì đã có thành tích xuất sắc sắc trong đợt thi đua chào mừng Kỷ niệm 65 năm CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy; 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu họi thi đu a ái quốc – ngày truyền thống ngày Công an nhân dân.
+ Giấy khen của Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự an toàn xã hội năm 2013 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại số 384/7, đường Nam Kỳ Khởi nghĩa, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
– Các năm trước:
+ Giấy khen của Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính năm 2011 về Trật tự an toàn xã hội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm cứu nạn vụ chìm tàu nhà hàng Dìn Ký trên sông Sài Gòn tại tỉnh Bình Dương.
+ Giấy khen của Sở Cảnh sát Phòng Cháy và Chữa cháy TP. Hồ Chí Minh năm 2011 về thành tích xuất trong công tác lặn tìm tang vật vụ án tại sông Đồng Điền, xã Long Thới, huyện Nhà Bè.
+ Giấy khen của Sở Cảnh sát Phòng Cháy và Chữa cháy TP. Hồ Chí Minh năm 2011 về thành tích xuất trong công tác cứu nạn, cứu hộ vụ sạt lở nhà dân tại sông Rạch Dơi, ấp 4, xã Nhơn Đức, Huyện Nhà Bè.
7. NGUYỄN HOÀNG TRUNG – Thành viên Ủy ban Hội LHTN xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi.

* Giới thiệu chung:
Do tốc độ đô thị hóa quá nhanh, nhiều công ty, xí nghiệp vừa và nhỏ được xây dựng trên địa bàn xã đã thu hút phần lớn thanh niên trên địa bàn bỏ đất nông nghiệp để làm công nhân, để lại những mảnh đất trống, cây cỏ mọc lên không người canh tác. Đồng thời, vì thương ba mẹ đã lớn tuổi nhưng vẫn gắn bó với nghề, vẫn sớm hôm ra canh tác những đám ruộng bỏ hoang kia, nên khi tốt nghiệp trung cấp kĩ thuật nông nghiệp, Trung không xin đi làm mà quyết định nối nghiệp gia đình theo nghề nông.
* Thành tích nổi bật năm 2013:
– Là lao động chính trong gia đình, tận dụng sức khỏe của tuổi trẻ, Trung quyết tâm cải tạo đồng ruộng không để đất hoang và trồng từng loại cây thích hợp. Trung đem kiến thức của mình chăm sóc cẩn thận nên mùa vụ nào cũng mang nhiều lợi nhuận. Ban đầu khi vừa bắt tay vào làm, Trung cũng gặp nhiều khó khăn vì chỉ có 1 mình, đất bỏ lâu nên khô cằn, những mùa vụ đầu tiên sâu bệnh nhiều nên từng loại hoa màu đều lỗ vốn nặng. Chính từ những thất bại đó đã cho Trung thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc từng loại hoa màu, bên cạnh đó, nhờ lợi thế ở gần Khu nông nghiệp Công nghệ cao nên Trung cũng tranh thủ thời gian qua học tập kinh nghiệm và mua giống trồng để đạt được năng suất cao hoặc khi có lớp học nào về kỹ thuật trồng trọt ở xã Trung đều tham gia. Đám hoa màu này tàn thì đám hoa màu khác lại mọc lên thế chỗ, cứ thế tận dụng thời gian nên kinh tế gia đình dần khá giả, cuộc sống gia đình ổn định mua sắm đầy đủ tiện nghi.
– Trên diện tích 3500m2 đất thuê để trồng hoa màu cộng với 5000m2 đất trồng lúa của gia đình, mỗi năm bạn thu nhập hơn 150.000.000 đồng với 3 vụ mùa.
– Vì làm nông nên thời gian của Trung cũng linh hoạt, có thể dành thời gian để tham gia hoạt động Đoàn – Hội tại xã. Từng là Bí thư Chi đoàn, UV BCH Xã Đoàn nhiệm kỳ 2007 – 2012, hiện nay là thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã nhiệm kì 2009 – 2014. Từ năm 2008 đến nay, Trung được Đoàn thanh niên của xã giao quản lý tổ vay vốn 316 để hỗ trợ giúp đỡ thanh niên vay vốn, đến nay hỗ trợ được 60 trường hợp. Trung cũng vận động đoàn viên, thanh niên của xã tham gia nhiều buổi học tập các mô hình kinh tế hiệu quả trên địa bàn xã và huyện để các bạn thanh niên lựa chọn cho việc phát triển kinh tế của riêng mình. Bên cạnh đó, bạn còn tích cực hỗ trợ kinh nghiệm kỹ thuật mà mình biết trong việc trồng lúa, hoa màu cho các bạn thanh niên có nhu cầu.
* Khen thưởng:
– Năm 2013:
+ Giải thưởng Lương Định Của năm 2013.
– Các năm trước:
+ Được Hội LHTN Việt Nam Thành phố tuyên dương “Thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi” năm 2012.
+ Được Huyện Đoàn Củ Chi tuyên dương gương “Thanh niên làm theo lời Bác” cấp huyện.

Theo Website thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn