1. Xếp lịch tất cả mọi việc
Laura Stack, tác giả của cuốn sách ““Tìm nhiều thời gian hơn và rời cơ quan sớm hơn”” nói rằng: “”Dù bạn muốn có thời gian để viết một cuốn tiểu thuyết hay chỉ đơn giản là tắm một chút thì việc đầu tiên bạn cần làm là viết ra giấy công việc ấy. Nó có thể đơn giản như câu nói mỗi tối tôi sẽ đi tắm từ 8 đến 8h30 và tôi không muốn bị làm phiền””.
Stack cũng đưa ra gợi ý là chúng ta nên tự hẹn với bản thân. Stack cho rằng: ““Hãy ghi việc đó ngay lên quyển lịch làm việc vì bạn sẽ không thể thực hiện được khi có kế hoạch với một ai khác””.
2. Hạn chế thời gian lướt web
Stack cho rằng hầu hết chúng ta lãng phí một đến hai tiếng đồng hồ mỗi ngày. Thủ phạm chính là Internet.
Thay vì lang thang trên mạng cả ngày để kiếm tìm thông tin tò mò về con của Brad và Angelina, Stack khuyên chúng ta nên viết ra một loạt danh sách những thứ chúng ta cần tra cứu và làm việc đó vào cuối ngày. Sau đó, bạn có thể nhận thấy bạn có thể vẫn tồn tại và làm việc mà không cần những bức ảnh của con những người nổi tiếng kia.
3. Giới hạn những sự lựa chọn
Cho dù bạn mua một chiếc máy nghe nhạc MP3, một chiếc điện thoại di động hay là một chiếc áo da, bạn có thể mất hàng giờ đồng hồ để nghiên cứu lựa chọn của mình và chưa kể những chiều thứ Bảy dạo quanh các cửa hàng để lùng được thứ bạn thích nhất.
Thế nhưng, Barry Schwartz – tác giả của cuốn “”Nghịch lý của sự lựa chọn: Tại sao nhiều lại là ít?”” lại nói rằng chúng ta không nên làm phiền chính mình. Theo ông,  đó không phải là một cố gắng đáng giá. Không thể căn cứ được vào đâu để biết chúng ta đã chọn được cái tốt nhất”.
Thay vì lãng phí thời gian như vậy, bạn hãy nhìn vào 4 hay 5 lựa chọn và chọn trong danh sách đó mà thôi. Chắc chắn là bạn có thể chọn được một sản phẩm hay giá cả tốt hơn nếu bạn nhìn vào 50 lựa chọn, nhưng khi ấy, bạn sẽ bị mất nhiều thời gian và công sức. Mà thực tế, việc ấy không đáng để lãng phí thời gian vàng ngọc.
4. Mua thời gian, không phải đồ đạc
Nếu việc bạn không xén bớt cỏ trong vườn hay cọ rửa sạch sẽ bồn tắm đang ngăn cản sự thư giãn của bạn, hãy tính toán xem sẽ phải mất bao nhiêu tiền để thuê người làm việc đó so với giá trị của thời gian và tinh thần. Stack cho biết: Tôi đã nói chuyện với rất nhiều người làm tất cả vì tiền và mua đồ đạc. Tôi đã khuyến khích họ nên mua thời gian. Ví như khi chuẩn bị thực hiện một bữa ăn gia đình hay một bữa tiệc nhỏ, chúng ta nên sơ chế hết thực phẩm rồi ướp hoặc cho vào tủ lạnh để khi nấu đỡ bị vội.
5. Tắt hết những thông báo có email
Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì các thông báo như vậy gây phiền hà và làm chậm tiến độ công việc của bạn. Thay vì phải luôn luôn nhớ lại mình đang làm gì rồi quay trở lại công việc, bạn sẽ đạt được hiệu quả hơn nếu dành trọn 20 phút để tập trung vào một việc nào đó. Bằng cách tắt hết những chuông báo như “Bạn có thư”, bạn sẽ thấy rõ hiệu quả của công việc và bạn có thể trả lời email khi nào đã xong