Chiều 19-11, Toạ đàm Nhà nghiên cứu trẻ và Lễ Tuyên dương Cán bộ trẻ tiêu biểu đã diễn ra tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng với sự tham gia của đông đảo cán bộ trẻ, quý thầy cô hướng dẫn trại sinh…


Tuyên dương 14 cán bộ trẻ xuất sắc của trường – Ảnh: HỒ HIỀN
Tham dự chương trình có các thầy cô là hướng dẫn trại sinh trong “Trại viết báo cáo khoa học”: PGS.TS Ngô Thị Phương Lan – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Huỳnh Ngọc Thu – Trưởng khoa Nhân học; PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hạnh – Phó Trưởng bộ môn Du lịch; TS. Trương Thị Thu Hằng – Phó Trưởng khoa Nhân học; TS Lê Thị Ngọc Điệp – Trưởng khoa Văn hóa học, Trưởng Ban tổ chức Trại.
Tọa đàm còn có sự tham dự của TS. Phan Thanh Định – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Hồ Quang Trinh – Phó chủ tịch Công đoàn trường, Phó Trưởng phòng Tổ – Cán bộ.
Chương trình là dịp để tổng kết “Trại viết báo cáo khoa học” đợt tập huấn công bố bài báo khoa học trong nước đồng thời tuyên dương 14 cán bộ trẻ xuất sắc của Trường.
Chương trình “Trại viết báo cáo khoa học” năm 2018 được tổ chức tại huyện Cần Giờ (TP.HCM) và chia làm hai đợt trại: Đợt 1 – Tập huấn công bố các bài báo khoa học trong nước; Đợt 2 – Tập huấn công bố bài báo khoa học quốc tế.
Phát biểu tại chương trình, TS. Lê Thị Ngọc Điệp chia sẻ: Sau thành công của “Trại viết báo cáo khoa học trong nước”, đầu tháng 12 Ban Tổ chức Trại sẽ tiếp tục tổ chức Trại viết báo cáo khoa học quốc tế.
“Tôi mong muốn các trại sinh đã từng tham gia hội trại trong nước sẽ tiếp tục tham gia viết bài báo khoa học quốc tế. Đây là dịp để các trại sinh gắn kết tinh thần đam mê về nghiên cứu khoa học”, TS. Lê Thị Ngọc Điệp nhắn nhủ.
ThS. Dương Đức Minh – giảng viên Bộ môn Du lịch, Phó Ban Tổ chức Trại – cho biết sở dĩ Ban Tổ chức lựa chọn tổ chức trại viết ở bên ngoài Trường là để tạo không khí thoải mái nhất cho các trại sinh. Đây là dịp để kết nối, chia sẻ và hình thành mạng lưới nhóm nghiên cứu khoa học.
Một số ý kiến tại buổi tọa đàm cho rằng Ban Tổ chức nên tạo không khí học thuật trước khi trại viết diễn ra để thu hút nhiều người tham gia, nên có các buổi tập huấn trước về phương pháp, lý thuyết… Ban Tổ chức cho biết sẽ tổng hợp và xem xét các đề xuất của trại sinh để các lần tổ chức sau thêm thành công.
“Trại viết báo cáo khoa học” là một mô hình đã xuất hiện từ lâu ở các trường đại học lớn trên thế giới. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Trường ĐH KHXH&NVvới sự phối hợp tổ chức giữa Chi hội Nữ trí thức và Đoàn khối Cán bộ trẻ (trực thuộc Đoàn Thanh niên Trường ĐH KHXH&NV).
Sau phần tọa đàm, chia sẻ ý kiến, Ban Tổ chức chương trình đã tuyên dương 14 cán bộ trẻ tiêu biểu năm 2018. Cụ thể:
1. Chị Trương Hoàng Tố Nga – Chuyên viên Bộ môn Du lịch
2. ThS. Trần Duy Minh – Giảng viên Bộ môn Du lịch
3. TS. Trương Gia Quyền – Phó trưởng Khoa Ngữ văn Trung Quốc
3. TS. Đào Lê Na – Trưởng bộ môn Sáng tác và Phê bình Sân khấu – Điện ảnh (Khoa Văn học)
4. ThS. Nguyễn Thảo Chi – Phó Phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện
5. Anh Hoàng Xuân Mạnh – Chuyên viên Văn phòng Đảng uỷ Trường, Phó Bí thư Đoàn Khối Cán bộ trẻ
6. ThS. Nguyễn Trung Hiệp – Giảng viên Khoa Hàn Quốc học
7. ThS. Nguyễn Văn Hiệp – Phó trưởng Khoa Thư viện – Thông tin học
9. ThS. Quách Thuyên Nhã Uyên – Giảng viên Khoa Văn hoá học
10. ThS. Phạm Ngọc Kim Tuyến – Giảng viên Khoa Ngữ văn Anh
11. Chị Trịnh Kim Ngân – Chuyên viên Khoa Ngữ văn Anh
12. ThS. Nguyễn Thuỳ Nương – Giảng viên Bộ môn Ngôn ngữ học
13. ThS. Nguyễn Vũ Kỳ – Giảng viên Khoa Nhật Bản học
14. ThS. Nguyễn Văn Tường – Giảng viên Khoa Giáo dục
* Một số hình ảnh khác: 

ThS. Dương Đức Minh chia sẻ mục đích của trại viết – Ảnh: HỒ HIỀNTọa đàm thu hút nhiều cán bộ trẻ của Nhà trường – Ảnh: HỒ HIỀN

Người tham dự chia sẻ ý kiến tại tọa đàm – Ảnh: HỒ HIỀN


TS. Phan Thanh Định tặng quà cho các thầy cô hướng dẫn trại sinh – Ảnh: HỒ HIỀN

HỒ HIỀN