Trong khuôn khổ liên hoan, vào lúc 8g00, tại phòng D201, trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Đinh Tiên Hoàng) đã diễn ra buổi nói chuyện chủ đề “Tiếp lửa ngày xanh”. Tại buổi nói chuyện, các diễn giả, khách mời đã có nhiều trao đổi xoay quanh các chủ đề về kinh nghiệm học tập tốt, rèn luyện kĩ năng cũng như những phương pháp nghiên cứu khoa học. Qua đây, các thầy cô, anh chị cựu sinh viên của trường đã truyền cảm hứng, giúp SV có thêm động lực giữ nhiệt huyết của tuổi trẻ trong thời gian học tập và rèn luyện ở giảng đường đại học.

Hình 1: Diễn giả trao đổi về những kinh nghiệm giúp sinh viên học tốt – Ảnh: Trương Văn An

Chương trình thu hút rất đông sinh viên tham gia với nhiều ý kiến chia sẻ thẳng thắn và sôi nổi. Bạn Thanh Tùng (sinh viên khoa Văn học và Ngôn ngữ) hào hứng cho biết: “Các thầy cô, anh chị đã phân tích cho tụi mình về mặt lợi và mặt hại của việc sử dụng mạng xã hội, các phương pháp giúp học tốt cũng như những việc mà sinh viên nên làm để quãng thời gian Đại học trở nên thật ý nghĩa. Mình cảm thấy thật bổ ích, đó là những điều mình chưa bao giờ nhận ra”.

Hình 2: Sinh viên hào hứng đặt câu hỏi về những phương pháp để học tập tốt hơn ở môi trường Đại học – Ảnh: Trương Văn An

Hình 3: Sinh viên “nhí” Võ Thị Thanh Thảo (khoa Tâm lý học) vui vẻ chia sẻ kinh nghiệm học tập của mình – Ảnh: Trương Văn An

Với mong muốn phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các cán bộ, giảng viên trẻ tiêu biểu, điển hình đồng thời phát huy vai trò của cán bộ trẻ trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường, chiều cùng ngày, 19 cán bộ trẻ tiêu biểu cũng được xướng tên trong Lễ Tuyên dương Cán bộ trẻ tiêu biểu cấp trường lần II – năm 2014, trong đó có 6 cá nhân đặc biệt xuất sắc đạt danh hiệu “Cán bộ trẻ tiêu biểu điển hình”.

Hình 4: Cán bộ trẻ được tuyên dương là những người có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và hoạt động Đoàn – Hội của các khoa/bộ môn – Ảnh: Nguyễn Hồ

Hình 5: Các khách mời chung vui cùng 19 gương cán bộ trẻ tiêu biểu trường ĐH KHXH&NV – Ảnh: Nguyễn Hồ

Đến dự Lễ tuyên dương có đồng chí Trần Hoàng Khánh Vân (UV BTV Thành Đoàn, Trưởng Ban quốc tế Thành Đoàn), đồng chí Phạm Thanh Sơn (UV BTV Thành Đoàn, Phó trưởng ban Công tác sinh viên, Bí thư Ban cán sự Đoàn ĐHQG TP.HCM), TS. Nguyễn Khắc Cảnh (Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trường Nhà trường), đại diện Đoàn Cán bộ trẻ trường ĐH Văn hóa TP.HCM cùng nhiều thầy cô, cán bộ trẻ và sinh viên. Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Khắc Cảnh khẳng định những nỗ lực đóng góp của các cán bộ trẻ cho hoạt động giảng dạy và hoạt động Đoàn – Hội của trường. Đại diện cho Đảng ủy, BGH nhà trường, TS. Nguyễn Khắc Cảnh cũng gửi đến toàn thể các cán bộ trẻ lời chúc sức khỏe với hi vọng các thầy cô giáo, các cán bộ trẻ luôn ra sức phấn đấu, trau dồi tri thức, kĩ năng nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu công việc trong bối cảnh nền giáo dục đang đổi mới.

Hình 6: TS. Nguyễn Khắc Cảnh (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường) phát biểu tại Lễ tuyên dương – Ảnh: Nguyễn Hồ

Chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ, ThS. Lê Ngọc Phương (khoa Văn học và Ngôn ngữ) đại diện cho 19 cán bộ trẻ tiêu biểu cho biết: “Dù mỗi người có một lĩnh vực chuyên môn khác nhau nhưng cùng chung mong muốn là góp sức mình vì sự nghiệp giáo dục cho cộng đồng, niềm vui lớn nhất sau mỗi hoạt động là được chia sẻ niềm vui với tập thể”.

Hình 7: ThS. Lê Ngọc Phương (khoa Văn học và Ngôn ngữ) bảy tỏ: “Tuổi trẻ cống hiến vì đam mê và trách nhiệm với xã hội chứ không phải vì những danh hiệu” – Ảnh: Nguyễn Hồ

Hình 8: Ba đội thi trong chương trình giao lưu với cán bộ trẻ đang tự giới thiệu về mình – Ảnh: Nguyễn Hồ

Chương trình giao lưu với cán bộ trẻ tiêu biểu bằng hình thức trò chơi qua 3 vòng thi: trắc nghiệm, xử lý tình huống sư phạm và thuyết trình đã để lại nhiều dư vị khó quên cho Liên hoan Dạy tốt – Học tốt năm học 2014 – 2015.

MẠNH KHANG