Dù trời mưa hay nắng, chúng ta cũng không khó bắt gặp hình ảnh luyện tập hăng say của các bạn sinh viên Trường. Ban Truyền thông Hội diễn đã có dịp tiếp xúc, trò chuyện cùng hai đoàn dự thi của khoa Địa lý và khoa Ngữ văn Anh để lắng nghe các bạn chia sẻ về quá trình chuẩn bị của mình.
Địa lý: Con đường tôi đi rồi sẽ đến
“Tuổi đôi mươi của ai mà không gặp nhiều trắc trở? Đây luôn là độ tuổi của những mơ hồ, chênh vênh và bồng bột. Quan trọng là bạn phải tự tin đứng lên tìm lại bản thân, tìm lại những giá trị đích thực của tuổi đôi mươi”. Đó chính là câu chuyện mà 50 bạn trẻ đến từ khoa Địa lý muốn truyền tải trong kỳ Hội diễn văn nghệ này. Các bạn luôn cố gắng dành mỗi buổi tối để cùng luyện tập trong suốt hai tuần còn lại.
Ở những kỳ Liên hoan tiếng hát sinh viên trước đây, khoa Địa lý luôn xuất hiện với màu sắc truyền thống, mang đậm dấu ấn nghệ thuật dân gian. Năm nay, theo bạn Hồng Nhiên – phó đoàn, chia sẻ: “Với chủ đề 60 năm: Ngày ấy – Bây giờ, chúng mình sẽ đánh dấu một hướng đi mới, một bước chuyển mình và lột xác. Địa lý giờ đây sẽ được biết đến bởi những tiết mục mới mẻ và hiện đại hơn”.
Đội hát sau một tuần luyện tập đã cơ bản đã hoàn thành khoảng 60% tổng thể, theo bạn Huỳnh Quang, thành viên đội hát chia sẻ. Cấu trúc chương trình được bạn Quang mô tả: “Chương trình của bọn mình giống như một viên kẹo. Ở giữa sẽ có điểm nhấn chính và hai đầu là những khoảng lặng”. Ứng với chủ đề Hội diễn kỳ này, thông điệp đội thi muốn gửi gắm cũng chính là tên của một bài hát trong chương trình: Con đường tôi đi rồi sẽ đến.
Những giọt mồ hôi lấm tấm và các vết trầy xước nhỏ là điều xuất hiện thường trực ở các thành viên đội múa. Bạn Xuân Anh, thành viên đội múa, tâm sự: “Lúc đầu tập mình hơi ê ẩm người do mình là sinh viên năm nhất nên chưa quen với các bài tập. Nhưng các anh, chị đều động viên nên mình vượt qua hết. Hơn nữa, ai cũng cố gắng sắp xếp công việc để dành cho nhau mỗi buổi tối thế này, như hôm nay là sinh nhật nhưng mình vẫn cố gắng đi tập. Mình thích tình cảm này của mọi người”.
Tiếp xúc với các đội tập nhiều ngày, tụi mình nhận ra luôn luôn có một nhóm bạn ngồi quan sát ngay góc. Khi cả đội luyện tập, các bạn luân phiên mang cơm, nước uống; lúc rảnh tay, các bạn lại tranh thủ sửa sang trang phục và làm đạo cụ sân khấu. Đó chính là đội hậu cần. Khi được hỏi về những điều khó khăn đối với nhiệm vụ hậu cần, bạn Hải Đăng, thành viên đội, chia sẻ: “Đội mình có nhiều việc để làm thật nhưng ai cũng cố gắng nên không quá mệt mỏi. Do tụi mình còn dự tính nhiều điều hơn nữa nên đến hôm nay chỉ mới hoàn thành 50% khối lượng công việc thôi”.
Sau đây là một số hình ảnh luyện tập của các bạn sinh viên khoa Địa lý những ngày qua:

Ngữ văn Anh: Mỗi ngày tập là một ngày đáng nhớ
Đây là lời mà toàn thể các bạn sinh viên tham gia Hội diễn thuộc khoa Ngữ văn Anh đã chia sẻ với nhóm bài viết khi được hỏi về những kỉ niệm mà các bạn nhớ nhất trong quá trình luyện tập. Được biết, Ngữ văn Anh là khoa bước chân vào vòng chung kết tại mùa thi năm 2016. Cũng như các đội thi còn lại, Ngữ văn Anh đang cố gắng hoàn thiện các tiết mục qua từng ngày để mang đến Hội diễn những phần thi thật sự tỏa sáng và độc đáo.
Các bạn bật mí rằng mỗi tiết mục là một phần của cốt truyện, các tiết mục hòa vào nhau sẽ kết tinh nên một câu chuyện ý nghĩa mà Ngữ văn Anh hi vọng sẽ để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng các “trái tim Nhân văn”.
Với chủ đề 60 năm: Ngày ấy – Bây giờ, Ngữ văn Anh chọn cho mình phần thi mang hơi hướng hiện đại, thiên về tuổi trẻ, kỉ niệm, dấu ấn đã có trong Trường từ 60 năm trước cho đến tận hôm nay. “Đây được xem là sự tiếp nối và phát triển những điều tốt đẹp của các thế hệ sinh viên, cán bộ, giảng viên Nhân văn nói chung” – Bạn Lê Ngọc Thành Trung, đại diện khoa Ngữ văn Anh chia sẻ.
Nhạc bật lên. Bàn chân, cơ thể các bạn đội múa chuyển động điêu luyện theo nhạc. Đằng xa, các thành viên đội hát ngân vang lời ca, tông cao, tông thấp phối hòa chuẩn xác. Những hình ảnh này như biểu trưng cho nhiệt huyết của tuổi trẻ, của những năm tháng sẵn sàng cháy hết mình với đam mê và hoài bão.
Nhóm Bài viết đã ghi lại một vài khoảnh khắc luyện tập của các bạn sinh viên khoa Ngữ văn Anh những ngày qua:

Ban Truyền thông Hội diễn văn nghệ 2017