Trong hai ngày 03 và 04/6/2017, Chi bộ Sinh viên 2 trường ĐH KHXH&NV đã tổ chức chương trình “Tiếp bước người cộng sản” với chủ đề “Về chiến khu xưa” tại khu di tích lịch sử Khu ủy miền Đông Nam Bộ (thuộc chiến khu Đ), huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Đoàn di chuyển trong rừng Mã Đà vào di tích Khu ủy miền Đông Nam Bộ.


Hành trình “Về chiến khu xưa” diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như thắp hương tại bia tưởng niệm liệt sĩ Mã Đà, tham quan các không gian tái hiện cảnh sinh hoạt và làm việc của các cán bộ xưa ở chiến khu Đ,… Các đảng viên, cảm tình đảng được nghe kể về những năm tháng sống và chiến đấu đầy “gian lao mà anh dũng” của các cán bộ, chiến sĩ xưa. Bên cạnh đó, các bạn còn được sắm vai làm người lính miền Đông vượt qua các trò chơi tập thể thử thách sự bền bỉ, dẻo dai và tinh thần đồng đội. Chuyên đề sinh hoạt chi bộ mở rộng với chủ đề “Tác động của cách mạng công nghiệp 4.0: Thời cơ hay thách thức” diễn ra trong môi trường không hề có sóng điện thoại, wifi đã góp phần tạo nên không khí tranh luận sôi nổi, hào hứng. Nhiều quan điểm mạnh mẽ được nêu lên thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các bạn sinh viên đến các vấn đề quan trọng của thời đại có tác động đến đất nước và đặc biệt là ảnh hưởng đến việc hoc tập, sinh hoạt, làm chủ khoa học và công nghệ của thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước.
Các tiết mục văn nghệ sôi động với các ca khúc Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Cô gái mở đường, Nối vòng tay lớn và hoạt cảnh đón ngọn đuốc thiêng thể hiện khí thế của sức trẻ, niềm tự hào của các bạn sinh viên – những người cộng sản trẻ đang tiếp bước cha anh – chiến đấu trên mặt trận tri thức, mặt trận khoa học để bảo vệ và dựng xây đất nước, dựng xây thành phố Hồ Chí Minh thêm ngày một phát triển.

Tiểu Mi