Chiến dịch do Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức, diễn ra từ ngày 27-1 đến 9-2 (tức 29 tháng chạp), tập trung chính tại 5 huyện ngoại thành của TP.HCM, các xã xây dựng nông thôn mới; các mái ấm, nhà mở, các trường chuyên biệt, các cơ sở xã hội trên địa bàn TP.HCM; các ký túc xá, khu lưu trú sinh viên, khu lưu trú công nhân; các nhà ga, bến xe, chợ, khu lao động. Tổng kinh phí, nguồn lực của chiến dịch ước tính gần 1,5 tỉ đồng.
Chương trình thu hút sự tham gia góp sức của gần 11.000 chiến sĩ thuộc 43 trường đại học, cao đẳng, các trường THPT thuộc 8 quận – huyện Đoàn của TP.HCM.
Anh Phạm Kiều Hưng, Phó chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM – chỉ huy trưởng chiến dịch, cho biết: “Thông điệp chính của chiến dịch là dù hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhưng Hội Sinh viên TP.HCM và sinh viên nói chung vẫn quyết tâm duy trì các hoạt động tình nguyện để góp phần mang lại mùa xuân ấm áp cho những cuộc đời còn khó khăn”.
Anh Phạm Kiều Hưng cũng cho biết chiến dịch năm nay có sự tham gia của hơn 200 học sinh THPT, dự kiến chiến dịch năm sau sẽ mở rộng cho học sinh THPT toàn thành phố.
Bạn Bùi Quang Phát – học sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) – hào hứng: “Đây là năm thứ hai mình tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện và đặc biệt vui hơn khi có nhiều học sinh tham gia hơn năm ngoái. Chúng mình sẽ gói bành tét, làm thiệp, làm hoa mai, hoa đào và tổ chức chương trình vui tết cho thiếu nhi Làng trẻ SOS (Q.Gò Vấp, TP.HCM) và những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác”.
Bạn Nguyễn Thị Lý – sinh viên năm nhất ĐH Y dược TP.HCM – chia sẻ: :Quê mình ở Hà Tĩnh. Đây là lần đầu mình đón tết xa nhà vì khó khăn kinh tế. Mình quyêt định tham gia chiến dịch này để cùng đón tết với những chiến sĩ ở Vũng Tàu. Những ngày này, mình rất nôn nao chờ một cái tết thật ấm cúng với những hoạt động tình nguyện ý nghĩa này”.

Theo Trung Nguyên – Cẩm  Viên (tuoitre.vn)%