Lộ diện 5 đội vào chung kết cuộc thi “Đấu trường pháp luật – lần II”

420

(suctrenhanvan) – Ngày 04/11, tại Hội trường Nhà Điều hành, cơ sở Linh Trung (Thủ Đức), vòng Bán kết cuộc thi “Đấu trường pháp luật – lần II” năm 2018 đã diễn ra với sự tham gia của 20 đội thi đến từ 15 khoa/bộ môn.

Vòng Bán kết diễn ra với tinh thần thi đấu quyết liệt giữa các đội thi. Ảnh: AN BIÊN

Tham dự vòng Bán kết, về phía Ban cố vấn có: cô Nguyễn Quỳnh Nga – Chuyên viên Phòng Thanh tra Pháp chế – Sở hữu Trí tuệ (TTPC – SHTT), thầy Lê Thành Đạt – Chuyên viên Phòng TTPC – SHTT. Về phía Ban tổ chức có: đồng chí Mai Hữu Tâm (Phó Bí thư Đoàn trường) cùng các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường, Thường trực Đoàn khoa/ bộ môn. Vòng thi còn có sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên đến cổ vũ các đội thi.

Đội Lịch sử hào hứng trước các câu hỏi của vòng thi “Khởi động”. Ảnh: AN BIÊN

Tại vòng Bán kết, các đội đã vượt qua 3 phần thi gồm: Khởi động, Vượt chướng ngại vật và Thử thách đồng đội. Nội dung của các thử thách chủ yếu liên quan đến những kiến thức cơ bản về pháp luật; Bộ luật Lao động; Luật Thanh niên; Luật Sở hữu trí tuệ; Luật An ninh mạng; Luật Quốc phòng 2018; Bộ luật Dân sự; Kiến thức Pháp luật đại cương.

“Tôi rất bất ngờ về chất lượng của các đội thi năm nay vì các bạn không phải là sinh viên luật nhưng lại có những kiến thức tương đối tốt về luật. Tôi mong rằng các đội được vào chung kết sẽ giữ vững phong độ của mình và giành được kết quả tốt nhất”, cô Nguyễn Quỳnh Nga (Chuyên viên Phòng TTPC – SHTT) chia sẻ.

Thành viên Ban cố vấn (từ trái sang): đồng chí Mai Hữu Tâm (Phó Bí thư Đoàn trường); cô Nguyễn Quỳnh Nga (Chuyên viên TTPC – SHTT), thầy Lê Thành Đạt (Chuyên viên Phòng TTPC – SHTT) tại vòng bán kết của cuộc thi. Ảnh: AN BIÊN

Sau 4 bảng đấu, Ban tổ chức đã tìm ra 5 đội xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết: đội Xã hội học (nhất bảng A – 220 điểm), đội Triết học (nhất bảng B – 190 điểm), đội Tâm lý học (nhất bảng C – 220 điểm), đội Lưu trữ học – Quản trị văn phòng (nhất bảng D – 250 điểm) và đội Quan hệ quốc tế (điểm nhì cao nhất – 210 điểm).

Tinh thần tập trung cao độ đã giúp đội Xã hội học vào vòng chung kết. Ảnh: AN BIÊN

Bạn Hoàng Hữu Dũng, thành viên đội thi khoa Triết học (nhất bảng B) chia sẻ: “Hôm nay, đội mình thi với tâm thế thoải mái và vui vẻ, không đặt nặng vấn đề thành tích, nhưng may mắn là chúng mình đã được vào Chung kết. Trong vòng thi sau, đội Triết học sẽ chuẩn bị kỹ hơn về kiến thức và tâm lý”.

Bạn Hữu Dũng trong phần thi “Thử thách đồng đội”. Ảnh: AN BIÊN

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật “Đấu trường pháp luật” năm 2018 được tổ chức nhằm hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” (09/11). Đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tạo ra sân chơi bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho sinh viên. Qua đó, nâng cao kiến thức và kỹ năng xử lý các tình huống pháp luật liên quan đến đời sống sinh viên.

Vòng Chung kết và trao giải của cuộc thi sẽ được tổ chức vào lúc 18g ngày 09/11 tại Hội trường C, Trường ĐH KHXH&NV, cơ sở Linh Trung (Thủ Đức).

AN BIÊN