Thỏa sức sáng tạo với cuộc thi “Người trẻ – Ý tưởng trẻ”

(Suctrenhanvan) - Lần đầu tiên được tổ chức, cuộc thi ý tưởng sáng tạo "Người trẻ - Ý tưởng trẻ" là cơ hội cho sinh viên Nhân văn thể hiện những ý tưởng "có một không hai" của mình trên nhiều lĩnh vực: học tập, đời sống, xã hội,...

Diễn ra từ ngày 02/03 đến 01/04/2017, cuộc thi có cơ cấu giải thưởng như sau:
– Tất cả sinh viên tham gia dự thi đều nhận được Giấy chứng nhận của BTC.
– Cơ cấu giải thưởng:

01 Giải Nhất: 2.000.000 đồng và Giấy khen Đoàn trường
01 Giải Nhì: 1.500.000 đồng và Giấy khen Đoàn trường
01 Giải Ba: 1.000.000 đồng và Giấy khen Đoàn trường
01 Giải Khuyến khích: 500.000 đồng và Giấy khen Đoàn trường
01 Giải khán giả bình chọn: 500.000 đồng và Giấy khen Đoàn trường (do khán giả có mặt tại vòng 3 bình chọn trực tiếp)

Ý tưởng dự thi có thể giúp nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt của sinh viên tại KTX ĐHQG-HCM

Đề tài nào có thể dự thi?

BTC không giới hạn nội dung ý tưởng dự thi, sinh viên có thể dự thi bất cứ đề tài ý tưởng nào về các vấn đề trong cuộc sống xung quanh. Nội dung gợi ý (mang tính tham khảo):

– Nâng cao chất lượng học tập, đời sống sinh hoạt của sinh viên tại Nhà trường, KTX ĐHQG-HCM.
– Cải tạo cảnh quan, môi trường sống tại nơi học tập và nơi cư trú.
– Nâng cao văn hóa đại học cho sinh viên trường.
– Các nội dung gắn với chiến lược xây dựng và phát triển Nhà trường giai đoạn 2017 – 2022.
– Công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh Nhà trường.
– Nâng cao chất lượng công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên, sinh viên trường.
+ Dự án tình nguyện vì cộng đồng gắn với thế mạnh chuyên ngành.
+ Ý tưởng cho mô hình hoạt động CLB – Đội – Nhóm sinh viên
+ Giải pháp, mô hình hoạt động trong sinh viên hiện nay.

“Nâng cao chất lượng học tập, cải tạo môi trường học tập” là một trong những nội dung ý tưởng sinh viên có thể tham gia

Vòng 1 – “Đi tìm ý tưởng”

Thời gian: Từ ngày 02/3/2017 – 17/3/2017.
– Nội dung: Sinh viên thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình trên giấy (theo mẫu) và gửi về cho BTC. Ngoài nội dung ý tưởng, sinh viên có thể nộp kèm bản vẽ, mô hình hoặc sản phẩm cụ thể (nếu có).
Ban giám khảo cuộc thi sẽ tìm ra 15 ý tưởng tốt nhất bước tiếp vào vòng 2. Dự kiến thời gian công bố kết quả vòng 1 là ngày 20/3/2017.

Vòng 2 – “Hoàn thiện ý tưởng”

Thời gian: Ngày 25/3/2017 (Thứ bảy).
– Nội dung: Các cá nhân/nhóm thí sinh thuộc 15 ý tưởng được chọn từ vòng 1 sẽ trình bày ý tưởng trước hội đồng giám khảo. Tại đây, ban giám khảo sẽ đặt ra các câu hỏi, vấn đề để sinh viên phản biện và ghi nhận giúp hoàn thiện ý tưởng. Những tưởng xuất sắc hơn sẽ được Ban giám khảo lựa chọn và hỗ trợ về mặt chuyên môn. Số lượng ý tưởng được lựa chọn tùy thuộc vào quyết định của Ban giám khảo.
– Từ ngày 26/3 đến 31/03, BTC sẽ hỗ trợ thí sinh có buổi gặp mặt với giám khảo có chuyên môn liên quan đến đề tài để được tư vấn kỹ hơn.

Vòng 3 – “Bảo vệ ý tưởng”

– Thời gian: Ngày 01/4/2017 (Thứ bảy).
– Nội dung: Các cá nhân/nhóm thí sinh trình bày ý tưởng sau khi đã được hoàn thiện trước Ban giám khảo. Ban giám khảo sẽ chọn ra các giải thưởng.

Ý tưởng có thể đến từ mong muốn nâng cao hoạt động Đoàn – Hội và phong trào thanh niên, sinh viên trong Nhà trường

Sinh viên đăng ký dự thi từ 02/3/2017 – 17/3/2017
– Hình thức đăng ký: Các cá nhân/nhóm dự thi đăng ký dự thi theo cả 02 hình thức sau:

+ Bản giấy của ý tưởng dự thi (theo mẫu) và mô hình, sản phẩm dự thi (nếu có) gửi về Văn phòng Đoàn TN – Hội SV (Phòng P206 – Nhà điều hành cơ sở Thủ Đức) hoặc Văn phòng liên lạc Đoàn TN – Hội SV (Phòng B013 – cơ sở Đinh Tiên Hoàng).

+ File văn bản của ý tưởng dự thi gửi về email: ytuongtre.ussh2017@gmail.com với tiêu đề mail [Họ và tên SV/Nhóm trưởng] Tên ý tưởng. Ví dụ: [Nguyễn Văn A] Ý tưởng cải tạo cảnh quan tuyến đường thanh niên.

Cuộc thi là cơ hội để các ý tưởng về những dự án tình nguyện mới lạ, độc đáo được giới thiệu tới đông đảo sinh viên
Thể lệ chi tiết: Tải về tại đây

Phiếu đăng ký ý tưởng dự thi: Tải về tại đây

Mọi thắc mắc về cuộc thi xin liên hệ Đ/c Nguyễn Hồ Mạnh Khang – UV. BCH Đoàn trường, Phó Ban tổ chức cuộc thi (SĐT: 0163-202-4285, Email: nguyenhomanhkhang@gmail.com).