LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN ĐOÀN THANH NIÊN

1. Quá trình thành lập, địa điểm trụ sở chính

Năm 1996, khi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chính thức được thành lập trên cơ sở tách ra từ Đại học Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh thì Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng được chính thức được thành lập theo quyết định của Ban Chấp hành Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh.

Từ khi thành lập đến nay, Đoàn trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã trải qua 06 nhiệm kì với nhiều thành tích đáng khích lệ, đặc biệt Đoàn trường luôn nằm trong số các trường có phong trào sinh viên sôi nổi, thiết thực hiệu quả nhất với các hoạt động phù hợp với thế mạnh của trường: hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng; hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học; hoạt động giao lưu quốc tế và các hoạt động mang tính đặc thù về chính trị tư tưởng.

Hiện nay, Văn phòng Đoàn Trường đặt tại Phòng 206, nhà điều hành (cơ sở Linh Trung, Thủ Đức) và văn phòng liên lạc đặt tại phòng B013 (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM).

1. Một số thành tích, khen thưởng tiêu biểu đã đạt được:

– 6 năm liền (từ năm 2006 đến năm 2012) nhận bằng khen của Chủ Tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho Tập thể lao động xuất sắc.
– Bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho thành tích xuất sắc từ năm 2006 đến năm 2011.
– Bằng khen của Thủ tướng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam vì đã có nhiều thành tích trong công tác từ năm học 2005-2006 đến năm học 2007-2008 góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc.
– Bằng khen của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2007-2010.
– Bằng khen của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2007-2010.
– Bằng khen của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì có tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học giai đoạn 2006-2011.
– Bằng khen của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì có nhiều đóng góp trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiều năm liền nhân dịp kỷ niệm 80 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2011.
– Bằng khen của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh niên từ năm 2007 đến năm 2012.
– Giấy khen của Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong “Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc”.

ĐOÀN TRƯỜNG ĐH KHXH&NV