Đội Quan hệ quốc tế là quán quân “Đấu trường pháp luật – lần II, năm 2018”

158

(suctrenhanvan) – Tối 9/11, đội thi khoa Quan hệ quốc tế đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc tại chung kết “Đấu trường pháp luật – lần II, năm 2018”, diễn ra tại Hội trường C, cơ sở Linh Trung, Thủ Đức.

Vòng Chung kết diễn ra tối 9/11 với 5 đội thi – Ảnh: AN BIÊN

Vòng Chung kết cuộc thi là sự tranh đấu giữa 5 đội thi đến từ các khoa/bộ môn: Triết học, Lưu trữ học – Quản trị văn phòng, Quan hệ quốc tế, Tâm lý học, Xã hội học. 5 đội trải qua lần lượt 4 phần thi: Thông điệp sinh viên, Vượt chướng ngại vật, Thử thách đồng đội, Chinh phục đấu trường. Qua từng phần thi, các đội phải thể hiện được sự hiểu biết về pháp luật , sự nhanh trí và khả năng hùng biện của bản thân để thuyết phục Ban Giám khảo: ThS. Lê Minh Nhựt – Giảng viên Khoa Luật Quốc tế, Trường Đại học Luật TP. HCM; ThS. Phạm Thái Thuần – Giảng viên TLQT, Khoa QHQT – Trưởng BTC Cuộc thi; Cô Nguyễn Quỳnh Nga – Chuyên viên Phòng TT-PC-SHTT.

Đồng chí Mai Hữu Tâm – Phó Bí thư Đoàn trường trao thư cảm ơn cho Ban Giám khảo vòng Chung kết (từ trái sang): ThS. Phạm Thái Thuần – Giảng viên TLQT, Khoa QHQT – Trưởng BTC Cuộc thi; Cô Nguyễn Quỳnh Nga – Chuyên viên Phòng TT-PC-SHTT; ThS. Lê Minh Nhựt – Giảng viên Khoa Luật Quốc tế, Trường Đại học Luật TP. HCM – Ảnh: AN BIÊN

Nội dung thi ở vòng Chung kết rất gần gũi với đời sống sinh viên, những luật quan trọng liên quan đến xã hội hiện nay như: kiến thức Pháp luật đại cương, Luật Lao động, Luật Sở hữu trí tuệ, Luật An ninh mạng, Quy chế – Quy định của nhà trường,… Ở phần “Thông điệp sinh viên”, mỗi đội thi sẽ trình diễn một tiểu phẩm hoặc tiết mục để truyền tải thông điệp về pháp luật. Hai phần thi “Vượt chướng ngại vật”, “Thử thách đồng đội” là phần thi dành cho các đội thể hiện sự hiểu biết về pháp luật và sự nhanh nhẹn, đoàn kết của đội mình. Với “Chinh phục đấu trường”, các đội thi sẽ được xem tình huống rất gần với sinh viên: vấn đề mua sách photo ở trường Đại học và thảo luận trong 5 phút để đưa ra quan điểm và cơ sở pháp lí về quan điểm cho vấn đề này.

Đội Quan hệ quốc tế đem đến vòng Chung kết thông điệp: “Sinh viên Nhân Văn – Nghĩ hợp pháp – Sống nhân văn” với tiểu phẩm đưa ra các điều luật liên quan đến sinh viên. Tại phần thi “Vượt chướng ngại vật”, đội thi Quan hệ quốc tế nhanh trí tìm ra câu trả lời cho ô chữ từ khóa: “TIỀN LỆ PHÁP” và tạo khoảng cách với các đối thủ với số điểm 170 điểm. Tiếp tục giữ phong độ, đội “áo hồng” đã liên tục có nhiều câu trả lời chính xác, tranh tài quyết liệt với 4 đội thi còn lại.

Hai thành viên đội Quan hệ quốc tế trong tiểu phẩm ở phần thi “Thông điệp sinh viên” – Ảnh: AN BIÊN

Kết quả chung cuộc: Quan hệ quốc tế giành giải Nhất với tổng điểm 324. Giải Nhì thuộc về đội thi khoa Triết học. Giải Ba gọi tên bộ môn Lưu trữ học – Quản trị văn phòng. Hai đội thi khoa Tâm lý học và Xã hội học đạt giải Khuyến khích.

Đội Quan hệ quốc tế là quán quân “Đấu trường pháp luật – lần II, năm 2018” – Ảnh: AN BIÊN

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật “Đấu trường pháp luật – lần II, năm 2018” chức nhằm hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” (09/11), thu hút được 35 đội thi từ 22 khoa/bộ môn. Đây là sân chơi bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho sinh viên. Qua đó, nâng cao kiến thức và kỹ năng xử lý các tình huống pháp luật liên quan đến đời sống sinh viên.

*Hình ảnh khác các đội trong đêm Chung kết:

Đội Xã hội học mang đến tiểu phẩm ấn tượng ở vòng “Thông điệp sinh viên” – Ảnh: AN BIÊN
Bốn chàng trai đội Triết học đoàn kết tại phần thi “Chinh phục đấu trường” – Ảnh: AN BIÊN
Đội khoa Tâm lý học quyết liệt tại Chung kết – Ảnh: AN BIÊN
Phong độ của Lưu trữ học – Quản trị văn phòng trước giờ G – Ảnh: AN BIÊN