Cuộc thi “Ký ức 60 năm ĐH Văn Khoa – Tổng hợp – Khoa học Xã hội và Nhân văn”

(Suctrenhanvan) - Cuộc thi nhằm giúp các thế hệ giảng viên, sinh viên kết nối, tự hào về truyền thống giáo dục, bề dày lịch sử và văn hóa của Nhà trường.

496

Nhà trường phát động rộng rãi trong cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của trường; các thầy cô giáo nguyên là cán bộ, giảng viên; cựu sinh viên và các cá nhân có quan tâm tham gia sáng tác văn, thơ, nhạc và sưu tầm tài liệu, hiện vật nhằm thể hiện những kỷ niệm, ký ức và tình cảm sâu đậm về ngôi trường Đại học Văn khoa, Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, Đại học KHXH&NV-ĐHQG TP.HCM trong 60 năm qua.

Các tác phẩm dự thi, sưu tầm là văn, thơ, hình ảnh, nhạc,… sẽ được chọn lọc để xuất bản trong kỷ yếu “Ký ức 60 năm Đại học Văn khoa – Tổng hợp – Khoa học Xã hội và Nhân văn”, phát hành, lưu hành nhân dịp kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường ĐH KHXH&NV. Đối với các kỷ vật, Ban Tổ chức xin ý kiến của tác giả, người sưu tầm để trưng bày tại Phòng Truyền thống Trường.

THỜI GIAN TỔ CHỨC
– Thời gian phát động: Tháng 4/2017
– Hạn cuối nộp sản phẩm: Ngày 30/8/2017
– Bình xét và in ấn kỷ yếu: Từ ngày 1/9/2017 đến ngày 08/11/2017
– Công bố và trao giải: Ngày 08/11/2017

NỘI DUNG

1. Đối tượng tham gia
Các cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của Trường; các thầy cô giáo nguyên là cán bộ, giảng viên; cựu sinh viên và các cá nhân có quan tâm về Trường qua 3 giai đoạn: Văn khoa, Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, KHXH&NV-ĐHQG TP.HCM.

2. Về nội dung thi sáng tác
2.1. Thể loại văn
a. Thể lệ

– Nội dung sáng tác: Thể hiện được những kỷ niệm, hồi ức của tác giả về ngôi trường ĐH Văn khoa – Tổng hợp – KHXH&NV.
– Thể loại văn dự thi: Truyện ký, bút ký, hồi ký, ký sự nhân vật, tuỳ bút, tản văn (chưa đăng báo in, báo điện tử hoặc in sách), dài không quá 3.000 chữ. Tác giả cam kết tác phẩm thuộc quyền sở hữu của mình, không sao chép.
– Các bài dự thi sử dụng tiếng Việt, đánh máy trên một mặt giấy, phông chữ Times New Roman, co chữ 14, dãn dòng 1,15.
– Khuyến khích các bài viết có hình minh hoạ.
– Mỗi tác giả chỉ được gửi không quá 2 bài dự thi.
– Phần cuối bài viết ghi thông tin cá nhân: Họ và tên, nơi công tác (nếu có), thông tin về thời gian làm việc, học tập ở Trường (khoa, khoá, năm…), thông tin liên hệ (địa chỉ, số điện thoại, email) của tác giả.
b. Giải thưởng
– 05 giải Ba: Mỗi giải 3,000,000 đồng
– 10 giải Khuyến khích: Mỗi giải 1,000,000 đồng
c.Việc sử dụng các tác phẩm đạt giải, tác phẩm tiêu biểu

2.2. Thể loại thơ
a. Thể lệ

– Nội dung sáng tác: thể hiện được những kỷ niệm, hồi ức của tác giả về ngôi trường ĐH Văn khoa – Tổng hợp – KHXH&NV.
– Tác giả tự chọn thể thơ phù hợp để sáng tác về chủ đề nói trên và tham gia dự thi (chưa đăng báo in, báo điện tử hoặc in sách), mỗi bài dài không quá 50 câu thơ.
– Các bài dự thi sử dụng tiếng Việt. Bài viết rõ ràng hay đánh máy trên một mặt giấy.
– Tác giả cam kết tác phẩm thuộc quyền sở hữu của mình, không sao chép.

b. Giải thưởng:
– 05 giải Ba: Mỗi giải 3,000,000 đồng
– 05 giải Khuyến khích: Mỗi giải 1,000,000 đồng
c. Việc xuất bản các tác phẩm đạt giải, tác phẩm tiêu biểu: Ban Tổ chức sẽ lựa chọn in kỷ yếu và phát hành nhân dịp Lễ kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường hoặc giới thiệu để các báo đăng bài.

2.3. Thể loại nhạc
a. Thể lệ

– Tác phẩm có thể được thể hiện dưới mọi phong cách, thể loại âm nhạc.
– Lời ca bằng tiếng Việt, trong sáng, dễ nhớ, dễ thuộc; ca từ và nội dung ca khúc không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc, nằm trong khuôn khổ cho phép của pháp luật và bám sát chủ đề sáng tác.
– Giai điệu đẹp, cấu trúc gọn gàng, phong cách mới và sáng tạo.
– Là sáng tác mới, chưa công bố dưới bất kỳ hình thức nào và không có sự tranh chấp về bản quyền tác phẩm và quyền tác giả.
– Mỗi tác phẩm dự thi được thể hiện bằng bản ký âm (ghi rõ tác giả phần lời và phần nhạc), được đánh máy hoặc viết tay rõ ràng trên khổ giấy A4, kèm theo đĩa CD thu âm tác phẩm (trên bìa đĩa CD ghi rõ: Tác phẩm dự thi sáng tác ca khúc Kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM).
– Tác giả cam kết tác phẩm thuộc quyền sở hữu của mình, không sao chép.
– Mỗi tác giả tham gia không quá 3 sản phẩm dự thi.
b. Giải thưởng
– 03 giải Ba: Mỗi giải 3,000,000 đồng
c. Việc lưu hành các tác phẩm đạt giải
Ban Tổ chức sẽ lưu hành các bài hát trong các nội dung Kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường.
Tác giả bài hát giữ bản quyền của bài hát. Việc đăng ký bản quyền của bài hát do tác giả tự thực hiện.

THÔNG TIN LIÊN HỆ BAN TỔ CHỨC
Các thông tin, gửi bài viết, gửi tài liệu, hiện vật sưu tầm, xin vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: Phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện – Phòng A107, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 08.38293828 (số nội bộ 199) Email: [email protected]